Bao bì vật liệu xây dựng xanh – Giải pháp mới cho lĩnh vực xây dựng

Trước những bước tiến nổi trội của công nghệ khoa học thế kỷ 21 và phấn đấu không ngừng để bảo vệ hệ sinh thái và không gian sống của con người, ngày nay, người ta đã nghiên cứu và sản xuất ra nhiều sản phẩm vật liệu xây dựng xanh đạt chuẩn chất lượng. Những dòng bao vật liệu xây dựng xanh ra đời ngày một phổ biến và chiếm 1 vai trò quan yếu với ngành vật liệu xây dựng này.

Những mẫu vật liệu xây dựng xanh

Xi măng xanh

Xi măng xanh

Xi măng xanh là loại nguyên liệu vun đắp thân thiện mang môi trường được phát triển tại trung tâm công nghệ Trenchless của trường đại học khoa học Louisiana (TTC) – Mỹ.

Đây là 1 thế hệ vật liệu xi măng mới tiêu dùng “tro bay” – 1 trong các sản phẩm phụ công nghiệp dôi thừa nhất, mang vai trò là vật thay thế cho xi măng Portland, dòng nguyên liệu tổng hợp được cung ứng nhiều nhất trên thế giới.

So với xi măng Portland thông thường, xi măng xanh với những đặc tính hơn hẳn như độ chống ma sát cao hơn, chịu lửa phải chăng hơn (lên đến 2.4000F), có sức căng và biến dạng cao, độ co ngót phải chăng. Việc cung ứng mẫu xi măng này sẽ giúp giảm thiểu lượng “tro bay” thải ra môi trường.

Bê tông nhẹ

Bê tông nhẹ

Đây là sản phẩm dùng công nghệ bác bỏ áp khí, không nung. Bê tông nhẹ khiến thành gạch khối, tấm sàn mái, tấm tường. Cốt liệu sản phẩm được khiến cho trong khoảng cát, nước, vôi, xi măng qua khoa học trộn mang bột nhôm, phụ gia đổ vào khuôn. từ đó, hẩu lốn cho giận dữ lý hoá tạo sự giãn nở thành các túi khí bên trong nên sản phẩm có độ rỗng cao. Sau ấy cho vào nồi hấp bác áp với nhiệt độ và áp suất cao.

Ưu thế sản phẩm là nhẹ hơn 1/2 so sở hữu gạch đất sét nung, nên tiết kiệm được giá bán nền móng. Do cấu trúc và thành phần bê tông nhẹ nên mang khả năng bí quyết nhiệt, mang thể giảm khoảng 30% điện năng cho máy lạnh, khả năng phương pháp âm cao, giảm khoảng 1/2 so có vật liệu gạch truyền thống, chống cháy được khoảng bốn giờ. Bề mặt gạch phẳng và đều nên sẽ tiết kiệm vữa trát tường.

Tầm giá của chiếc gạch này tuy cao hơn gạch thông thường khoảng 10 – 15% nhưng lại giảm được đa dạng tầm giá khác như nền móng, vữa xây tô, điện năng điều hoà không khí… Sản phẩm bê tông nhẹ là sản phẩm xanh vì giảm được chất thải do không nung, không gây tác động môi trường.

>>> Xem thêm: bao bì phụ gia – đổi mới bao bì, duy trì doanh thu

Gạch ốp lát tái chế

Được sản xuất trong khoảng vật liệu gạch vỡ lẽ, vụn thải ra trong phân phối. Sản phẩm được xử lý khoa học đặc biệt cho ra sản phẩm tiêu dùng “xà bần” trong khoảng 50 – 100%. Ở dòng gạch ốp lát, lần đầu xuất hiện cái gạch tiêu dùng vật liệu tái sinh 100% như gạch khổ to Fiandre của Vietceramics.

Tuy nhiên, vẫn đảm bảo công nghệ cũng như thẩm mỹ và cho ra khổ gạch lớn. Màu sắc của gạch quyết định do tỷ lệ nguyên liệu tái chế sử dụng phổ thông hay ít, màu trắng là tỷ lệ 50%, màu xám tỷ lệ 70% và màu đen tỷ lệ 100%.

Sàn UBOT từ nhựa tái chế

Sàn UBOT từ nhựa tái chế

Sàn phẳng không dầm UBOT là giải pháp dùng hộp định hình tạo rỗng UBOT thay thế các vùng bê tông không khiến việc trong sàn, giúp giảm trọng lượng sàn, tối ưu tính kinh tế và linh động kiến trúc trong Công trình.

Giải pháp này giúp công trình có thể giảm được khoảng 10 – 30% trọng lượng sàn; nâng cao khả năng phương pháp âm, bí quyết nhiệt; tiết kiệm 10 – 15% tổng giá bán Dự án cùng lúc tiết kiệm mức giá lưu kho, vận chuyển, nhân công… tương tự, sàn UBOT phân phối từ nhựa tái chế giúp giải quyết song song 3 bài toán: chất lượng sản phẩm, tối ưu ngân sách và kiểm soát an ninh môi trường.

Vật liệu xây dựng xanh đang phát triển thành khuynh hướng thế tất của lĩnh vực xây dựng. Việc ứng dụng công nghệ kĩ thuật kết hợp với nguồn vật liệu là nguyên liệu tái chế sẽ tạo ra các sản phẩm đạt chất lượng cao và thân thiện mang môi trường.

Bao Bì Ánh Sáng là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất bao bì vật liệu xây dựng xanh. Chúng tôi sở hữu hơn 10 năm kinh nghiệm phân phối bao bì trong ngành, sản phẩm của chúng tôi được khách hàng và đối tác nhận xét cao. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng bao bì vật liệu xây dựng, vui lòng liên hệ với Bao Bì Ánh Sáng để được tư vấn tốt nhất nhé.

>>> Xem thêm: giải pháp bao bì xây dựng – hiện đại, bền theo năm tháng