Bao keo dán gạch – Xu hướng cho ngành bao bì xây dựng

Cuộc sống luôn là vòng tuần hoàn của xu thế và đổi mới. Những trào lưu kiến trúc thành lập kéo theo xu thế sử dụng những nguyên liệu xây dựng mới, đơn cử là keo dán gạch cũng phát triển theo. Thị trường của dòng nguyên liệu này rất lớn, do đó nhu cầu về bao keo dán gạch cũng tăng trưởng không ngừng.

Keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch là sản phẩm được tạo ra từ hỗ hợp xi măng, cát sạch đã qua xử lý trên dây chuyền khoa học cao, phụ gia gốc polymer cải tiến và những thành phần phụ gia khác. Chúng được phối trộn có nhau trên hệ thống dây chuyền trộn chuyên dụng, trước khi tạo ra hỗn hợp keo đồng nhất ở dạng khô.

Việc nghiên cứu và cung ứng keo dán gạch nhằm mục đích giải quyết được các nhược điểm của hỗn hợp vữa xi măng ốp lát truyền thống. Song song sản phẩm cũng bắt kịp được những công nghệ gạch đang không ngừng đổi thay trên thị trường vật liệu xây dựng hiện giờ.

keo dán gạch là gì

Sự ưu việt của keo dán gạch

Những vấn đề phát sinh lúc thi công ốp lát những dòng gạch bằng phương pháp truyền thống là vữa xi măng. Do mang kích thước to, kết cấu đặc chắc, % lỗ rỗng thấp, ít hút nước nên các loại gạch mới khó kết dính bằng hồ dầu, dễ bị bong tróc, nứt gãy gây nguy hiểm và mất mỹ quan. Điều này gây khó khăn trong chuyện bảo trì vì gạch sẽ thiếu đồng bộ hoặc phải thay cả nền gạch, gây tốn kém và phiền phức.

Keo dán gạch được ứng dụng tương thích cho nhiều loại gạch tiên tiến và môi trường thi công từ khô ráo đến ẩm thấp như phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, bếp. không những thế, keo dán gạch còn thích hợp ốp lát cho các khu vực đặc thù như hồ bơi, khu vực chịu rung động và chịu nhiệt cao như bãi đỗ xe, xưởng nhà máy.

Mặt khác trong công đoạn thi công, keo dán gạch giúp tiết kiệm thời gian, rút ngắn quá trình thi công, dễ điều chỉnh gạch hơn. Tuy giá tiền cao hơn nhưng giúp giảm chi phí thi công, đảm bảo độ bám dính cao, lâu bền, an toàn và thẩm mỹ. Vì thế, keo dán gạch được đa số doanh nghiệp xây dựng, kỹ sư và thợ thi công dành đầu tiên lựa chọn.

Sự ưu việt của keo dán gạch

>>> Xem thêm: doanh nghiệp sản xuất bao bì xây dựng tốt nhất tại tphcm

Nguồn gốc bao keo dán gạch

Những kiến trúc nước ngoài đã góp phần lớn trong việc phát triển khuynh hướng này. Sự cộng tác toàn cầu tạo cảm hứng cho nhiều kiến trúc sư tạo ra những kiến trúc hiện đại trên nền tảng vật liệu mới. Trong đó, tiêu chuẩn thiết kế nhà, căn hộ tại Việt Nam ngày càng tiệm cận với thế giới.

Đi đôi có tiêu chuẩn trên, thiên hướng dùng bao bì vật liệu xây dựng cũng dần đổi thay. Trong những năm qua thị trường gạch ốp lát đã chứng kiến sự lên ngôi của những dòng như đá marble (đá cẩm thạch), đá granite (đá hoa cương), gạch porcelain, gạch mosaic, gạch kính lấy sáng, tranh gạch 3D.

Những dòng này mang hoa văn tinh tế, khả năng chống trầy xước rẻ, độ bóng cao khiến cho không gian sáng và sang hơn. Các loại gạch này đặc, chắc và có độ bền cao nên được phổ thông người ưa thích và càng ngày càng thịnh hành. Bao keo dán gạch bởi vậy mà được cung cấp và tiêu dùng đa dạng hơn.

Nguồn gốc bao keo dán gạch

Xu hướng dùng bao keo dán gạch

Trước đây tại Việt Nam, keo dán gạch phải nhập khẩu nên sở hữu giá tiền cao, chưa được sử dụng đa dạng. Tuy nhiên hiện tại, những đơn vị nước ngoài bắt đầu đầu tư nhà máy tại Việt Nam, xúc tiến thị trường keo dán gạch ngày một nhộn nhịp với giá cả hợp lý. Không những thế, việc đặt nhà máy tại Việt Nam của những thương hiệu lớn này còn cho ra đời những dòng sản phẩm phù hợp có nhu cầu nội địa, cách thức thi công và thiết kế đặc biệt của thị phần nội địa.

Đồng thời, các nhà máy cung ứng bao bì keo dán gạch chuyên dụng để chứa cất và bảo quản keo dán gạch cũng tăng lên đáng kể. Điều đó nói lên sự để ý đầu cơ của doanh nghiệp vào sản phẩm của mình cũng như khẳng định nhãn hàng bao so bì keo dán gạch Việt.

Xu hướng dùng bao keo dán gạch

>>> Xem thêm: bao bì keo dán gạch loại nào tốt?