Có nên sử dụng bút sáp màu cho bé lớp 2?

Trong nền giáo dục hiện nay, bộ môn Mỹ thuật được xem là một bộ môn quan trọng trong việc giáo dục thẩm mĩ cho các em học sinh, giúp các em vận dụng được những kiến thức về thẩm mĩ trong cuộc sống hàng ngày. Trên thực tế có rất nhiều chất liệu có thể dùng để vẽ như màu chì, màu dạ, màu nước, màu sáp,… nhưng đối với lứa tuổi của các em thì chắc hẳn chất liệu phổ biến và dễ sử dụng nhất đó chính là sáp màu.

Sau đây mình xin được kể đến một vài ưu điểm của bút sáp màu khiến cho nó là loại chất liệu được các bậc phụ huynh tin dùng cho các em học sinh tiểu học.

Dễ sử dụng

So với bút chì màu, bút sáp màu có đầu bút mềm mại, an toàn, dễ tô và dễ bám màu lên bề mặt giấy hơn. Khi dùng chì màu có thể gây nguy hiểm cho trẻ bởi đầu bút được gọt nhọn, dễ chọc vào mắt khi trẻ đùa nghịch.

Dùng màu nước cũng có rất nhiều hạn chế và khó khăn cho trẻ, màu nước thường phải pha trộn phần màu với phần nước trước khi sử dụng gây sự bất tiện thậm chí là vấy bẩn lên quần áo nếu không có sự giúp đỡ của người lớn. Hơn nữa việc tô màu nước cũng rất khó bởi việc tô bằng đầu cọ thường khó điều khiển ngón tay hơn khi tô bằng bút sáp màu.

Do đó đối với học sinh lớp 2, khi chưa có nhiều kĩ thuật khi vẽ tranh thì các em nên sử dụng bút sáp màu khi vẽ tranh là dễ dùng và thuận tiện nhất.

Ngoài ra, các hãng sáp màu hiện nay đã rất tinh tế thiết kế ra những cây bút sáp màu vừa vặn với bàn tay của trẻ nhỏ để các em dễ dàng cầm nắm và điều khiển hơn trong khi vẽ tranh tô màu.

Khả năng phối màu và chồng màu rất tốt

Sáp màu được làm từ thành phần chất nhuộm màu và sáp Parafin. Dựa vào thuộc tính lý-hóa của loại sáp này nên chúng được dùng để làm màu sáp, Parafin được tìm thấy chủ yếu ở dạng chất rắn, dạng sáp, màu trắng, không mùi, không vị, nhiệt độ tan chảy trong khoảng 47-65°C. Dựa vào những đặc điểm trên, bút sáp màu rất dễ tô và khả năng bám màu lên bề mặt giấy rất tốt, dễ dàng tô nhiều lớp màu chồng lên nhau dẫn đến khả năng phối màu khá hoàn hảo chỉ sau màu nước.

Bút sáp màu có thể phối màu

Bảng màu ngày càng đa dạng giúp cho bé tha hồ lựa chọn màu sắc theo ý mình

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng màu sáp đã cho ra ngày một nhiều hơn những bộ màu với bảng màu đa dạng, giúp cho trẻ cho thể thỏa thích lựa chọn những màu phù hợp mà không cần phải chồng màu.

Thân thiện và an toàn

Bút sáp màu với thiết kế dạng thỏi rắn, không dễ tan chảy trong nhiệt độ phòng, đầu bút mềm và tròn giúp giảm rủi ro khi bé sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sáp màu đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản với nhiều mẫu mã và chất lượng khác nhau. Trong đó có rất nhiều hãng nội địa VIệt Nam uy tín với những sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu, an toàn cho sức khỏe người sử dụng ví dụ như sáp màu Jumbo hay sáp màu Safari.

Bút sáp màu Safari

Sáp màu Jumbo đạt tiêu chuẩn Châu Âu với kích thước sáp lớn giúp bé tô được nhiều hơn, giúp bé thỏa sức sáng tạo cùng với màu sắc.

Bút sáp màu Safari với chất liệu sáp cao cấp, thân thiện với môi trường, không chứa chất độc hại, màu sắc tươi sáng, bóng mịn không lem. Được làm từ chất liệu là sáp cao cấp, thân thiện với môi trường và không chứa chất độc hại, dành cho trẻ em trên 3 tuổi, sáp màu mang thương hiệu Việt Nam luôn tự tin có thể mang đến chất lượng và sự an toàn tốt nhất cho trẻ em Việt.