Độ tuổi nào dễ bị gù lưng nhất?

Gù lưng là một hiện tượng làm cho bất cứ ai cũng phải khó chịu. Căn bệnh này không chỉ gây ra sự  đi đứng tù túng mà còn gây mất thẩm mỹ. Vậy để phòng tránh hiệu quả chúng ta cần phải biết nguyên nhân, độ tuổi dễ bị ảnh hưởng? Từ đó, ta sẽ tìm ra được một số phương pháp phòng chống hữu hiệu như cặp chống gù B.bag.

Gù lưng là như thế nào?

Theo các chuyên gia trong ngành thì bệnh gù lưng rất hay gặp phải ở các bé sơ sinh và trẻ nhỏ. Do đây là lứa tuổi đang phát triển nên hệ xương của các em còn khá mềm và dễ bị tác nhân xấu bên ngoài ảnh hưởng. Gù lưng là căn bệnh mà sụn của cột sống và đĩa đệm ở ngay khu cột sống ngực bị rối loạn. Điều này làm tổn thương ở vùng ngực, từ đốt sống số 7 tới số 11 của các bé. Nguy hiểm hơn, ở các trường hợp nặng, gù lưng có thể dẫn tới vẹo đốt sống, tác động không tốt đến tim mạch và hô hấp và gây ra biến chứng xấu.

Nguyên nhân gù lưng

Nguyên nhân gù lưng ở trẻ

Ở trường hợp trẻ sơ sinh bị gù lưng thì đa số nguyên nhân xuất phát từ cha mẹ. Đầu tiên có lẽ là do cách bế trẻ sai tư thế khiến hệ xương phát triển sai lệch. Hoặc có thể là do phụ huynh tập đi, tập đứng cho bé sau thời điểm. Ngoài ra, việc cho bé ngồi một tư thế quá lâu cũng tác động không nhỏ đến sự hình thành xương của trẻ.

Nếu như ở trẻ sơ sinh, tác động đều bắt nguồn từ yếu tố khách quan là do cha mẹ thì ở những bé đã đi học, nguyên nhân chủ yếu là do các em. Phần lớn là do việc ngồi sai tư thế khi học bài mà không biết vận động. Tiếp theo là do cặp xách của các em có trọng lượng lớn, gây đau vai hay xệ vai ở con trẻ. Tóm lại, để trẻ nhỏ phòng chống căn bệnh gù lưng một cách triệt để thì ngoài những cách tập luyện, thay đổi tư thế thì cha mẹ cần bổ trợ thêm yếu tố bên ngoài như cặp chống gù B.Bag.

Giải pháp chống gù lưng hiệu quả

Hơn hết, giải pháp tốt nhất chính là sự nhận thức của cha mẹ về độ quan trọng của việc phát triển cơ thể khoẻ mạnh cho trẻ. Vì khi phụ huynh nhận biết được các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé thì mới đầu tư cho con đúng cách nhất. Để chống gù một cách toàn vẹn thì các bậc cha mẹ hãy thường xuyên nhắc nhở con mình ngồi đúng tư thế.

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo các bé có được chỗ ngồi hợp lý trong lớp để không phải rướn người nhìn bảng. Chọn cho con các vật dụng vừa vặn như bàn ghế cũng là một điều đáng xem xét. Đặc biệt, cặp chống gù B.Bag chính là một trong những vật dụng mà các bác sĩ khuyên dùng cho trẻ.

balo-chong-gu-b-bag

Cặp chống gù B.Bag luôn mang trong mình  sứ mệnh giúp trẻ em phát triển khung xương một cách hoàn hảo nhất. Với thiết kế gồm các miếng đệm ở phần lưng cặp vừa vặn với cột sống, cặp chống gù mong muốn làm giảm sức nặng và ngăn ngừa các triệu chứng đau vai hoặc xệ vai ở trẻ. Ngoài ra, sợi dây trọng lượng buộc ngang eo làm cho sức nặng của cặp được tản đều làm các em dễ chịu hơn rất nhiều. Chất liệu chống thấm nước, mẫu mã xinh xắn, giá cả thích hợp và chất lượng uy tín chính là những điểm cộng sáng giá cho cặp chống gù.

Balo chống gù lưng B.bag vô cùng tiện dụng, có thể xếp tháo rời để giặt hoặc xếp gọn

Balo chống gù lưng B.bag vô cùng tiện dụng, có thể xếp tháo rời để giặt hoặc xếp gọn

Yêu thương và chăm lo cho con trẻ là việc mà bậc phụ huynh nào cũng đang thực hiện từng ngày. Thế nhưng, cha mẹ đã chăm sóc sức khoẻ con trẻ đúng cách chưa? Chỉ cần con được lớn như bao đứa trẻ bình thường khác thì bố mẹ luôn sẵn lòng chọn những gì tốt nhất. Vậy hãy để cặp chống gù B.bag cùng bạn xoá tan nguy cơ gù lưng của con trẻ nhé!

Đến đây chắc chắn phụ huynh đã tìm được cho mình địa chỉ mua cặp chống gù lưng với chất lượng và giá tốt nhất dành cho con yêu. Nếu bạn còn thắc mắc có thể truy cập VÀO ĐÂY hoặc liên hệ Hotline 1900 2152 để được tư vấn chi tiết.