Giá gạch xây dựng 2020 và cách phân biệt

Gạch xây dựng là một trong những loại vật liệu xây dựng phổ biến. Giá gạch xây dựng 2020 thay đổi tùy vào đặc điểm của từng loại gạch. Tùy theo hạng mục công trình mà lựa chọn loại gạch xây dựng khác nhau.

Gạch - vật liệu xây dựng phổ biến

Gạch – vật liệu xây dựng phổ biến

Báo giá gạch xây dựng 2020

Gạch 4 lỗ là loại gạch được sử dụng chính trong các công trình xây dựng. Dưới đây là giá gạch xây dựng chưa bao gồm VAT:

Gạch 4 lỗ

Gạch 4 lỗ

 • Gạch thường chay: 750 đồng/ viên
 • Gạch thường Tiến Phát: 750 đồng/viên
 • Gạch Tuynel Đồng Tâm: 950 đồng/viên
 • Gạch Tuynel như y: 950 đồng/viên
 • Gạch Tuynel Tám Quỳnh: 1 000 đồng/viên
 • Gạch Tuynel Rạng Đông: 950 đồng/viên
 • Gạch Tuynel PH Thành: 1000 đồng/viên
 • Gạch Tuynel PH An: 1000 đồng/viên
 • Gạch Tuynel Hữu Thuận: 950 đồng/viên
 • Gạch MC: 1100 đồng/viên
 • Gạch Xuân Hoa: 1100 đồng/viên
 • Gạch Phương Đông: 950 đồng/viên

Giá gạch xây dựng bao gồm VAT thì nhân 0,5. Tuy nhiên đơn giá trên có thể thay đổi theo từng thời gian. Xu hướng chọn gạch 2020 là gạch tuynel có độ hút ẩm thấp, cường độ chịu lực cao, chất lượng tốt và mẫu mã đẹp đem lại vẻ đẹp sang trọng và chất lượng cho các công trình. Hơn nữa, gạch tuynel được làm từ đất sét nung nên thân thiện với sức khỏe của con người.

Các loại gạch nung 

Gạch đỏ rỗng 4 lỗ có kích thước phổ biến là 190x80x80mm, thường xây tường dày 100mm, những tòa nhà cao tầng. Trọng lượng của gạch nhẹ nên tiến độ xây dựng không tốn thời gian và công sức, giá thành phải chăng giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên khả năng chống thấm và khả năng chịu lực không cao.

 

Gạch Tuynel 2 lỗ

Gạch Tuynel 2 lỗ

Gạch đỏ rỗng 6 lỗ – Gạch Tuynel có kích thước lớn hơn: 220x105x150mm, có màu đỏ hồng và màu đỏ đậm đặc trưng của gạch đỏ. Gạch đỏ rỗng 6 lỗ có khả năng cách nhiệt nhưng chống thấm và chịu lực kém nên thường được sử dụng ở những khu vực không chịu lực và không yêu cầu chống ẩm như tường phân phòng.

Gạch đỏ thông tâm 2 lỗ là loại gạch có có hai lỗ chạy dọc trong thân gạch. Loại gạch này có màu đặc trưng của gạch đất sét nung là đỏ hồng hoặc đỏ đậm, kích thước trung bình 220x105x55mm.

Gạch đỏ 2 lỗ thường được ứng dụng trong các vị trí, khu vực tường không chịu lực, không yêu cầu cao về chống thấm như tường ngăn các phòng. Một số công trình cần giảm trọng tải nên phối hợp sử dụng gạch đỏ đặc và gạch đỏ 2 lỗ cho khu vực tường bao ngoài.

Gạch đỏ đặc là loại gạch xây dựng được sử dụng từ lâu đời cho đến hiện nay. Gạch đỏ đặc có kích thước 220x105x55mm, màu đỏ hồng đặc trưng. Loại gạch này thường được sử dụng để xây tường chịu lực, chống thấm ở một số vị trí như tường móng, bể nước, bể phốt, tường bao, đổ cửa,…

So với các loại gạch xây dựng khác, giá gạch đỏ đặc cao hơn các loại gạch rỗng khác, trọng lượng nặng, thời gian thi công chậm.

>>> Tham khảo thêm: https://baobianhsang.vn/bao-bi-bot-tret-tuong.html

Các loại gạch xây dựng không nung 

Gạch bê tông bọt được làm từ nguyên liệu và cách sản xuất đơn giản hơn so với gạch chưng áp AAC. Trọng lượng của loại gạch này chỉ bằng một nửa gạch thông thường với kích thước 100x200x400mm. Loại gạch này thường được sử dụng để thi công tường ngăn, nền hoặc kệ để đồ,…

Gạch bê tông siêu nhẹ

Gạch bê tông siêu nhẹ

Gạch bê tông là loại gạch được sản xuất giống như trộn bê tông, trộn đều rồi đổ khuôn định hình. Gạch bê tông khá nặng nên thường được ưu tiên lựa chọn dùng cho nền móng.

Gạch nhẹ chưng áp là loại gạch làm từ hỗn hợp xi măng, cát đá nghiền mịn, vôi, thạch cao, nước và hợp chất nhôm. Loại gạch này có lỗ rỗng bên trong để hạ thấp chi phí vật liệu và trọng lượng. Gạch chưng áp có nhiều kích thước và trọng lượng riêng từ 350 – 850kg/m3. Gạch nhẹ chưng áp nhẹ bằng ½ gạch đỏ đặc, 2/3 gạch đỏ 2 lỗ. Sử dụng gạch nhẹ chưng áp có thể giảm tải trọng của toà nhà cũng như giảm chi phí cho gia chủ.

Trên đây là thông tin về giá vật liệu xây dựng mà thoxay.com.vn muốn cung cấp đến cho bạn. Hy vọng với ít thông tin này bạn có thể lựa chọn gạch để hoàn thành công của mình. Đảm bảo sao cho giá cả và sản phẩm đều đạt chất lượng tốt nhất.

>>> Tham khảo thêm: bao keo dán gạch – giải pháp hoàn hảo cho ngành xây dựng