Bảng giá vật liệu xây dựng cát, đá, xi măng

Trong xây dựng, giá vật liệu xây dựng cát, đá, xi măng là chi phí quan trọng trong hoàn thành phần thô. Việc chọn vật liệu sao đảm bảo chất lượng mà giá cả hợp lý là điều mà chủ nhà và chủ đầu tư cần quan tâm. Vì thế cần tính toán một cách kỹ lưỡng và tham khảo giá thành xây dựng để tránh hao hụt về sau.

Giá vật liệu xây dựng cát, đá, xi măng chi phí đáng quan tâm

Giá vật liệu xây dựng cát, đá, xi măng chi phí đáng quan tâm

Giá cát xây dựng mới nhất

Cát xây dựng là vật liệu quan trọng trong thi công. Hiện nay có nhiều loại các khác nhau, tùy vào chất lượng, đơn vị sản xuất mà giá thành có sự chênh lệch khác nhau. Có 3 loại cát xây dựng cơ bản:

  • Cát Bê Tông : được sử dụng nhiều cho các công trình xây dựng, có độ lớn từ 1.5 mm trở lên. Đây là cát không lẫn tạp chất, đạt chuẩn để quá trình bê tông được đảm bảo.
  • Cát Xây Tô: có màu tối gần giống màu đen. Cát này có hạt nhỏ và mịn không lẫn tạp chất. Cát được dùng nhiều trong xây dựng biệt thự, tòa nhà hoặc công trình dân dụng. .
  • Cát San Lấp: có màu xám và lẫn tạp chất nên chất lượng kém hơn. Cát được dùng để hỗ trợ san lấp nền. Mặc khác, chi phí rẻ hơn nhiều so với cát bê tông và cát xây tô.

Bảng giá cát xây dựng mới nhất

Bảng giá cát xây dựng mới nhất

Có rất nhiều đơn vị cung cấp cát xây dựng uy tín và chất lượng hiện nay. Quý khách có nhu cầu xây dựng, để mua được cát giá rẻ thì nên tham khảo bảng giá cát xây dựng mới nhất của từng đơn vị. Song song đó đưa ra so sánh và lựa chọn tốt nhất.

>>> Tham khảo thên: bao bì vật liệu mới – xu hướng năm 2021

Giá đá xây dựng mới nhất

Đá xây dựng được dùng để rải nền hoặc trộn với xi măng và nước để làm bê tông. Đá được dùng với nhiều mục đích khác nhau. Trên thị trường có 2 loại đá chính là đá đen và đá xanh. Có các loại đá như đá mi, đá 0x4, đá 1×2, đá 4×6, đá 5×7. Tất cả đều được khai thác và chế biến hiện đại:

  • Đá xây dựng 0x4 là sự hỗn hợp đá mi bụi được dùng làm đá cấp phối cho nền đường hoặc dặm vá cho nguyên cả một tuyến xây. Với tính kết dính tốt và bền chặt, đá 0x4 còn dùng để san lấp nền.
  • Đá xây dựng 1×2 được dùng để đổ bê tông nhà cao tầng, đường lộ hoặc sử dụng tại các nhà máy bê tông.
  • Đá xây dựng 4×6 là đá được tách ra từ các đá khác. Công dụng chủ yếu để làm cốt nền, kè móng,…
  • Đá xây dựng 5×7 cũng giống đá 4×6 nhưng kích thước to hơn.
  • Đá mi dùng để làm chân gạch lót, gạch bông hoặc phụ gia để đúc ống và thi công các công trình giao thông.

Bảng giá đá xây dựng mới nhất

Bảng giá đá xây dựng mới nhất

Giá đá xây dựng sẽ thay đổi theo thời gian, khối lượng và biến động của thị trường. Đây là một trong các vật liệu để đổ bê tông giữ vững độ bền chặt các nhà cao tầng, đường băng, đường lộ, nhà ở,… Vì vậy mà giá xây dựng một dự án phụ thuộc vào giá vật liệu.

Giá xi măng xây dựng mới nhất

Giá xi măng luôn thay đổi liên tục, nếu là chủ thầu hay chủ đầu tư xây dựng cần cập nhập băng giá thường xuyên. Xi măng là vật liệu không thể thiếu trong một công trình xây dựng. Muốn có một ngôi nhà đẹp và bền bỉ theo thời gian thì lựa chọn xi măng phải kỹ càng.

Xi măng Thăng Long luôn được khuyên dùng với mức giá hợp lý 70.000 đồng/ 50kg Loại xi măng này rất phù hợp cho những công trình  nhỏ lẻ và thời gian sử dụng trung bình. Gía này phù hợp với điều kiện kinh tế người dân khi muốn tiết kiệm chi phí. Sau đây là bảng giá xi măng chung trên thị trường:

Giá xi măng xây dựng mới nhất của một số thương hiệu

Giá xi măng xây dựng mới nhất của một số thương hiệu

Trên đây là mức giá xi măng tại những công ty xi măng bán chạy nhất thị trường để cho bạn tham khảo. Nếu vật liệu xi măng với mức giá hợp lý thì hãy liên hệ đến địa chỉ của công ty cung cấp vật liệu để biết thêm chi tiết. Trung bình giá xi măng chỉ giao động từ 70.000-80.000 đồng/bao. Dự báo trong thời gian tới giá xi măng sẽ không tăng cao dù nhu cầu sử dụng luôn tăng.  

Tình hình giá cả thị trường biến động, thay đổi bất ổn làm ảnh hưởng đến giá cả vật liệu, vật tư xây dựng. Vì thế cần nắm rõ giá vật liệu xây dựng cát, đá, xi măng sẽ tạo cơ sở cho cá nhân, tổ chức đầu tư trong việc quản lý chi phí xây dựng.

>>> Xem thêm: bao xi măng – chất liệu bền, chắc theo nắm tháng