Giải Pháp Bao Bì An Toàn, Chất Lượng Cho Doanh Nghiệp

Trong kinh doanh, việc đóng gói bao bì sản phẩm luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp. Bởi vì chúng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của sản phẩm, cũng như hình ảnh của thương hiệu. Tuy nhiên không phải chất liệu bao bì nào cũng có thể mang tới những hiệu quả tích cực cho doanh nghiệp. Một giải pháp bao bì tốt cần phải đảm bảo được các yếu tố từ bảo quản cho tới marketing sản phẩm.

Tầm quan trọng của bao bì sản phẩm

Từ thuở sơ khai, bao bì đã xuất hiện với mục đích dùng để chứa đựng, đóng gói sản phẩm. Chúng phục vụ con người trong quá trình vận chuyển, lưu trữ và trưng bày. Mỗi sản phẩm sẽ có cách đóng gói khác nhau tùy theo mục đích sử dụng và hình thức: bình, chai, can, bao bì nhựa, bao bì giấy,… sao cho phù hợp với quá trình vận chuyển trên container hay xe hàng, tàu, trưng bày trên quầy kệ,… Nhờ có bao bì mà các sản phẩm được bảo vệ kĩ lượng, tránh bị hư hỏng, biến dạng, hoặc hao hụt bởi kẻ gian. Do đó, con người đã phát minh nên nhiều giải pháp đóng gói làm từ giấy, nhựa, cao su, sắt, gỗ,…

Từ lâu bao bì đã xuất hiện để chứa đựng, đóng gói sản phẩm

Từ lâu bao bì đã xuất hiện để chứa đựng, đóng gói sản phẩm

Theo Gerstman – Chủ tịch danh dự của Interbrand US: “Quá trình đóng gói tức là quá trình tạo ra thương hiệu. Thương hiệu không chỉ được nhận dạng qua logo mà còn qua nhiều chi tiết khác. Tổng hợp tất cả những điểm đó sẽ tạo thành một thứ mà tôi gọi là triển vọng thương hiệu hay còn gọi là lý do để mọi người chọn mua một thương hiệu. Nó bao hàm: giá trị, sự chấp nhận và lòng trung thành. Bao bì là một trong số những điểm phản ánh điều đó. Nó chỉ ra rằng món hàng này thuộc một thương hiệu nào, đồng thời nó còn có thể giúp nâng cao niềm tin của người tiêu dùng vào thương hiệu đó hơn”.

Trên thực tế, bao bì đóng gói sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng tác động tới hình ảnh của thương hiệu trong mắt khách hàng. Chính bản thân bao bì cũng trở thành một điểm ưu thế bán hàng. Từ chất liệu, thiết kế, nội dung, kích thước của bao bì đều sẽ ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn của khách hàng. Chúng là điểm tiếp xúc đầu tiên của khách hàng với thương hiệu, vậy nên cần được làm chuẩn xác để tạo ra thông điệp mà thương hiệu mong muốn truyền tải.

Vai trò của bao bì trong thực tiễn kinh doanh của doanh nghiệp luôn được tận dụng tối ưu để thu hút khách hàng một cách hiệu quả hơn. Từ đó, dễ dàng tăng doanh thu, tối ưu chi phí đầu tư và vẫn có được sự tin tưởng của nhiều đối tác, người dùng mới.

Bao bì là nhân tố quan trọng tác động tới hình ảnh của thương hiệu

Bao bì là nhân tố quan trọng tác động tới hình ảnh của thương hiệu

>>> Tham khảo thêm: bao bì pp tại tphcm – điểm danh những thương hiệu nổi bật

Giải pháp bao bì an toàn, chất lượng, bảo quản tốt sản phẩm cho các doanh nghiệp

Ngày nay có nhiều chất liệu được dùng để sản xuất bao bì, tiêu biểu như hạt nhựa PP, PE, giấy… Trong đó những bao bì được làm từ hạt nhựa PP thường được dùng phổ biến cho các sản phẩm công, nông nghiệp như phân bón, nông sản, thức ăn chăn nuôi, phụ gia xây dựng, hóa chất, than…

Loại bao bì này có tính bền cơ học cao, khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, chịu được các lực căn ngang, căn dọc và độ bóng bề mặt cao phù hợp cho việc in ấn rõ nét và đẹp hơn. Ngoài ra chất liệu PP dệt còn có thể tráng ghép với các vật liệu khác như màng BOPP, giấy Kraft, giấy Ford, Couche… để tạo ra những dòng bao bì vượt trội. Có thể kể đến:

  • Bao bì BOPP hay còn gọi là bao BOPP in ống đồng – dòng bao bì gồm lớp BOPP in ống đồng được tráng ghép với lớp vải PP dệt thông qua lớp nhựa PP tráng. Mỗi lớp sẽ có đặc tính và chức năng riêng để tối ưu hiệu quả chứa đựng. Vì được áp dụng kĩ thuật in ống đồng nên dòng bao bì này sở hữu hình ảnh in ấn rõ nét và bắt mắt.
  • Bao bì KP bao gồm giấy kraft ghép vải PP dệt, có thể lồng thêm giấy kraft hoặc túi PE bên trong, sử dụng công nghệ in flexo. Chúng có đặc tính cơ lý bền dai và chịu mài mòn tốt, đồng thời khả năng hút thấm ẩm cao và thân thiện với môi trường. Bao KP được sử dụng rộng rãi cho các sản phẩm hạt nhựa, phụ gia xây dựng, xi măng…
  • Bao bì giấy in offset là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính chất dẻo dai, chịu tải tốt của lớp vải PP dệt, kèm theo đó là lớp giấy được in ấn hình ảnh 3D sống động, bắt mắt thu hút khách hàng.
    Bao bì dán đáy (hay còn gọi là bao BOPP đáy vuông). Dòng này sở hữu các ưu điểm vượt trội về chất lượng đạt chuẩn, kiểu dáng bắt mắt, góp phần tạo sự khác biệt và phát triển thương hiệu cho sản phẩm doanh nghiệp. Được áp dụng trong hệ thống đóng gói tự động, tăng năng suất, giảm chi phí nhân công, giá thành đầu vào cho doanh nghiệp.
Bao bì PP thường được dùng cho các sản phẩm phân bón, nông sản, phụ gia xây dựng, hóa chất...

Bao bì PP thường được dùng cho các sản phẩm phân bón, nông sản, phụ gia xây dựng, hóa chất…

Được biết Bao Bì Ánh Sáng là một trong số ít nơi bán bao bì pp cung cấp đủ 4 dòng ở trên. Phần lớn sản phẩm do Bao Bì Ánh Sáng sản xuất đều được đánh giá cao cả về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ. Truy cập trang web https://baobianhsang.vn để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm