Hà Nội đập bỏ công viên nước lớn nhất vì không có giấy phép

Thanh Hà là công viên nước thủ đô Hà Nội được biết đến là khu tổ hợp công viên nước, nhà thi đấu và bể bơi. Nhưng sau 6 tháng đưa vào khai thác lực lượng liên ngành Hà Nội đã tiến hành cưỡng chế và cho phá dỡ công viên này.

 Toàn cảnh công viên nước Thanh Hà

Toàn cảnh công viên nước Thanh Hà

Vào ngày 15/01/2020 đoàn công tác chức năng quận Hà Đông, Hà Nội đã cho tháo gỡ toàn bộ các hạng mục công trình sai phạm tại công viên nước Thanh Hà. Công viên do công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 làm chủ đầu tư nhưng không có giấy phép xây dựng. 

Quyết định thực hiện cưỡng chế đã được gửi đến các chủ đầu tư trước đó 15 ngày. Trong ban hành UBND quận có quyết định buộc thực hiện các biện pháp để khắc phục hậu quả. Nhưng chủ đầu tư không chịu tháo gỡ nên phường Phú Lương quận Hà Đông đã thi hành theo quyết định. Lực lượng tháo gỡ gồm 100 người thuộc cán bộ công an phường và quận. Thời gian thi hành cưỡng chế tháo dỡ công viên trong vòng 2 ngày 15/1 và 16/1. Tại đây 19 công trình xây dựng vi phạm sẽ bị tháo dỡ với máy cẩu và máy xúc.

 Công viên nước Thanh Hà  bị tháo dỡ 

Công viên nước Thanh Hà  bị tháo dỡ 

Công viên nước Thanh Hà được biết đến là công viên nước lớn nhất tại Thủ Đô với khu tổ hợp các quần thể bể bơi, công viên nước, nhà thi đấu. Bên ngoài công viên được thiết kế và xây dựng như tường thành của tòa lâu đài. Công viên được nằm trong khu đô thị Thanh Hà với diện tích 3ha được xem là khu hiện đại bậc nhất. Có 9 hạng mục trò chơi nguy hiểm và tốc độ tại công viên như đường trượt xoắn ốc, hố đen vũ trụ, khu tạo sóng nhân tạo, đường trượt 4 làn, sông lười, vòng xoáy khổng lồ, máng trượt.

Cận cảnh công viên nước lớn nhất Hà Nội

Cận cảnh công viên nước lớn nhất Hà Nội

Kể từ khi mở cửa đón khách từ đầu tháng 6/2019 công viên đã xảy ra 2 vụ trẻ em bị chết đuối. Thời điểm xảy ra vụ đuối nước đầu tiên, công viên nước lớn nhất này vẫn chưa có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Đến cuối tháng 9/2019 công viên đã treo biển thông báo tạm ngừng hoạt động. 

Câu hỏi được đặt ra ở đây là vì sao công viên nước lớn nhất được xây hoành tráng rồi đập bỏ. Tình trạng xây dựng không phép do sự buông lỏng của quản lý quy hoạch xây dựng. Cần buộc phải điều chỉnh lại bộ quy hoạch cho phù hợp để tránh tình trạng xây đi rồi đập bỏ.

>> Xem thêm các tin nóng khác: