Khả năng in ấn đa dạng chỉ có trên máy in flexo 4 màu

In flexo hiện đang là kỹ thuật in phổ biến nhất hiện nay với nhiều dòng khác nhau. Tuy nhiên nổi trội hơn hết là máy in flexo 4 màu được nhiều doanh nghiệp ngành bao bì săn đón nhờ ưu điểm in được nhiều chất liệu cũng tốc độ in vượt trội.

Máy in flexo 4 màu

Máy in flexo 4 màu

Ưu và nhược điểm của máy in flexo 4 màu

Với kỹ thuật in nổi từ máy in flexo mang lại giúp người nhìn có cảm giác hình ảnh thật và sống động hơn, gây ấn tượng cho người dùng.  Bên cạnh đó độ bám dính mực rất tốt, mực in khô rất nhanh và không bị lem hay nhòe màu. Đặc biệt, máy có thể in trên nhiều chất liệu và vật liệu khác nhau với số lượng in cực lớn và chi phí rẻ hơn so với kiểu in offset.

Máy in flexo 4 màu cho chất lượng mực in ấn tượng

Máy in flexo 4 màu cho chất lượng mực in ấn tượng

Tuy nhiên thời gian đầu kỹ thuật in sẽ lâu hơn do tốn thời gian để tạo bản in. Mặc khác, chi phí của một bản photopolymer thường khá cao. Thêm nữa máy chỉ thích hợp dành cho những doanh nghiệp có nhu cầu in số lượng lớn, với số lượng nhỏ bạn không nên sử dụng máy in flexo này.

Nguyên lý hoạt động máy in flexo 4 màu

Máy in flexo 4 màu hoạt động dựa trên 2 thành phần chính, gồm: khuôn in và trục anilox. Trong đó:

Khuôn in trong máy in flexo 4 màu được làm bằng nhựa polyme. Khuôn này có tác dụng giữ sản phẩm in, cung cấp mực để in. Khuôn sử dụng trong máy có thể được chế tạo bằng phương pháp quang hóa, khắc lazer hoặc CTP. Sau đó nó được gắn lên trục in nhờ từ trường hoặc băng keo.Việc lựa chọn khuôn in có độ dày, độ cứng và số lượng như thế nào phụ thuộc vào vật liệu in là giấy hay màng.

Máy in flexo 4 màu sở hữu tốc độ in vượt trội

Máy in flexo 4 màu sở hữu tốc độ in vượt trội

Trục anilox dùng để cung cấp mực in cho khuôn, là một dạng kim loại bề mặt được khắc lõm nhiều ô nhỏ. Suốt quá trình in, trục được nhúng một phần trong máng mực. Mực của máy in sẽ lọt vào các ô trên bề mặt trục, phần mực này sẽ được dao gạt mực gạt đi. Khuôn in trong máy in flexo 4 màu sẽ tiếp xúc với trục và nhận mực từ các ô nhỏ trên bề mặt trục in

Ứng dụng của máy in flexo 4 màu

Máy in flexo 4 màu được sử dụng để in các sản phẩm như nhãn mác, decal, thùng carton, các loại màng,túi,… Bên cạnh đó, các loại chất liệu vải, nhựa đều dễ dàng ứng dụng và cho ra mặt hàng đúng như mong muốn.

Máy hoạt động theo nguyên tắc sử dụng dạng trục quay có các phần tử in cao hơn phần tử không in và bản in sử dụng là cao su hay photopolime có tính đàn hồi. Bản in được gắn vào trục bản có các chu vi khác nhau. Mực được chà bằng lô định lượng có cấu trúc các lỗ mực.

Máy in flexo 4 màu có thể in trên nhiều vật liệu khác nhau

Máy in flexo 4 màu có thể in trên nhiều vật liệu khác nhau

Máy in flexo 4 màu có thể có hoặc không có hệ thống dao gạt mực. Mực in dạng lỏng có khả năng khô nhanh truyền lên khuôn in và chúng được in lên bất kỳ một loại vật liệu nào.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường và nâng cao chất lượng dịch vụ trong nước, Đông Quang – Công ty chuyên về máy móc cơ khí ngành bao bì đã chế tạo thành công các dòng máy móc cơ khí đa dụng mang thương hiệu “made in Vietnam” đưa vào sản xuất bao bì.

Đông Quang - Thương hiệu máy móc bao bì “ made in vietnam”

Đông Quang – Thương hiệu máy móc bao bì “ made in vietnam”

Đông Quang sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư lành nghề và có trình độ chuyên môn cao, kỹ lưỡng trong từng khâu sản xuất. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thông tin cũng như nhận báo giá chính xác về dòng máy in flexo 4 màu của Đông Quang xin vui lòng liên hệ qua hotline “0898.909.959” để được tư vấn kỹ hơn.

>> Xem thêm: