Khám Phá Những Mẫu Bao Bì Đẹp Đến Vi Diệu

Không thể phủ nhận những mẫu bao bì đẹp luôn mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp, cùng xem bài viết sau đây để biết lý do vì sao nhé.

Vẻ đẹp bao bì mang “sứ mệnh” cao cả

Các sản phẩm bao bì đựng đất sạch điển hình

Ngày nay, thiết kế bao bì có vai trò cực kỳ quan trọng – có thể góp phần vào sứ mệnh thúc đẩy doanh số của doanh nghiệp. Một mẫu bao bì đẹp không chỉ mang tính chất thông tin, thể hiện sự sáng tạo, chuyên nghiệp và đẳng cấp của thương hiệu/sản phẩm mà nó còn nâng cao sức cạnh tranh so với đối thủ. Ngoài ra, điều này cũng góp phần tạo nên cảm xúc tích cực cho khách hàng, từ đó thúc đẩy hành vi mua.

Bao bì đẹp thật sự có thể chi phối hành vi tiêu dùng

Sản phẩm của bạn và sản phẩm của đối thủ cạnh tranh chung kệ hàng

Hãy thử tưởng tượng, sản phẩm của bạn được bày bán giữa vô vàn các sản phẩm cùng loại khác. Nếu bỏ qua việc lựa chọn theo thói quen tiêu dùng hay lòng trung thành thương hiệu, người tiêu dùng thường bị phân tán, khó đưa ra quyết định hay đánh giá chất lượng của từng mặt hàng khi họ chưa sử dụng. Thế nhưng với một mẫu bao bì đẹp, bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút và hấp dẫn khách hàng chú tâm đến sản phẩm của bạn hơn sản phẩm của đối thủ đặt kế bên trên kệ.

Bao bì là nhân tố quan trọng tác động tới hình ảnh của thương hiệu

Hãy đánh bại và “ăn đứt” đối thủ nhờ lợi thế bao bì đẹp

Khi càng tìm hiểu sâu hơn về các cách tạo ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng thì có một cách không thể bỏ qua đó là vai trò giao tiếp của bao bì. “Ngoại hình” ưa nhìn của sản phẩm thật sự có tác động đến hành vi mua hàng, đặc biệt là với những lĩnh vực bán lẻ.

Trong một cuộc khảo sát về ngành hàng thức ăn nhẹ cho thấy bao bì chỉ xếp thứ hai trong tiêu chí lựa chọn sản phẩm (sau hương vị). Trong số những thực khách được khảo sát, có 86% số người sẵn sàng trả giá cao hơn cho một gói thức ăn đẹp, cho thấy bao bì là một phần quan trọng chi phối quyết định tiêu dùng. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy thông tin được cung cấp trên bao bì được người tiêu dùng xem là thước đo để giải thích cho việc mức giá họ phải trả cho sản phẩm có xứng đáng và quyết định mua hàng.

Màu sắc thương hiệu mang ý nghĩa và có tác động đến cảm nhận khách hàng

Các yếu tố như màu sắc, kiểu chữ, hình dạng và chất liệu bao bì cũng tác động tích cực đến cảm nhận khách hàng, giá trị hàng hóa, độ hấp dẫn của bao bì giúp cải thiện sự chú ý, tác động đến cách đánh giá thương hiệu và lựa chọn sản phẩm.

Sau đây là những mẫu thiết kế bao bì đẹp để bạn tham khảo & thêm ý tưởng thiết kế bao bì đẹp cho sản phẩm của mình. Khám phá ngay các mẫu bao bì này!

Một số mẫu bao bì ấn tượng cho ngành hàng tiêu dùng

Bao bì đựng mì Pasta – Nikita

Nikita đã sáng tạo bằng cách sử dụng hình ảnh các sợi và hình dạng của mì ống để tạo ra một loạt bao bì thú vị, chắc chắn thu hút sự chú ý trên kệ.

Bao bì đựng mì Pasta - Nikita

Bao bì đựng mì Pasta – Nikita

Bao bì món ăn vặt 8 Puls Food Co

Để truyền đạt bản chất chưa được biết đến của món ăn nhẹ, 8 Puls Food Co đã chụp ảnh các loại trái cây và rau quả mới hái và cắt lát nằm trên các lát khô. Thiết kế bao bì này giúp khách hàng liên tưởng hương vị sản phẩm với màu sắc và chất dinh dưỡng chân thực. Nền màu đen khiến các hình ảnh trái cây được nổi bật và bố cục đơn giản được lấy cảm hứng từ những bức tranh tĩnh vật cổ điển.

Bao bì món ăn vặt 8 Puls Food Co

Bao bì món ăn vặt 8 Puls Food Co

Mẫu bao bì đẹp – Fruits Toilet Paper

Bạn đã nhận ra điều đặc biệt ở sản phẩm này chưa? Đây không phải trái cây hay sản phẩm gì liên quan đến trái cây. Đây chỉ là giấy vệ sinh thôi. Rất sáng tạo đúng không?

Mẫu bao bì đẹp - Fruits Toilet Paper

Mẫu bao bì đẹp – Fruits Toilet Paper

Một số mẫu bao bì ấn tượng cho ngành hàng công – nông nghiệp

Bao bì bột trét tường ngoài nhà Oexpo

Mẫu bao bì này tuy đơn giản, không cầu kỳ hoa văn họa tiết nhưng không bao giờ “kén thời” . Thiết kế này giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt bởi tập trung làm nổi bật phần chữ, sử dụng màu sắc (xanh, trắng, cam) mang đặc trưng của thương hiệu Oexpo.

Bao bì bột trét tường ngoài nhà Oexpo

Bao bì bột trét tường ngoài nhà Oexpo

Bao bì xây dựng Sika

Mẫu bao bì xây dựng không còn đơn điệu xám mờ nhàm chán mà nay đã được làm nổi bật tươi sáng với 2 tông màu đỏ và vàng bắt mắt, cũng tương ứng với gam màu của nhãn hàng Sika. Bên cạnh đó, trên bao bì còn được in các hình ảnh đặc trưng cho ngành xây dựng từ làm móng, dán gạch… qua đó “nhắc khéo” về công dụng của sản phẩm.

Mẫu bao bì xây dựng Sika do công ty Bao Bì Ánh Sáng thiết kế

Mẫu bao bì xây dựng Sika do công ty Bao Bì Ánh Sáng thiết kế

Bao bì phân bón Thiên Phú Điền

Mẫu bao pp dệt in N.P.K với chức năng thông tin sản phẩm và giúp nhận diện thông qua thiết kế màu sắc, hình ảnh (cây lúa, cà phê, hoa quả) với tính thẩm mỹ cao.

Mẫu bao bì phân bón do công ty Bao Bì Ánh Sáng thiết kế

Mẫu bao bì phân bón do công ty Bao Bì Ánh Sáng thiết kế

Bao bì gạo của Ngọc Long Rice

Thiết kế bao bì gạo kết hợp họa tiết cổ và quốc hiệu qua các thời kỳ.

Thiết kế bao bì gạo kết hợp họa tiết cổ và quốc hiệu qua các thời kỳ.

Với tầm quan trọng của bao bì đẹp và những đề xuất mà baobianhsang.vn đặc biệt tổng hợp về các mẫu bao bì ấn tượng của một số ngành nghề điển hình. Chúng tôi mong rằng đã có một vài mẫu “lọt vào mắt xanh” của bạn và kích thích bạn nảy ra ý tưởng thiết kế mới nào đó cho sản phẩm bao bì của mình.

>>> Xem them: bao gạo 10kg bao nhiêu tiền?