Mách mẹ cách dạy bé kỹ thuật tập tô màu nước rất đơn giản

Trẻ em ngày nay được ba mẹ quan tâm, chú ý tới việc phát triển những kỹ năng ngay từ khi còn nhỏ. Việc dễ thấy nhất là họ thường cho con đi học vẽ, điều này không chỉ bởi những lợi ích chỉ dành cho trí não, tìm kiếm năng khiếu nghệ thuật tiềm ẩn mà còn do các bức tranh là nơi để trẻ thể hiện tư tưởng, cảm xúc ẩn giấu bên trong, sáng tạo và kích hoạt khả năng tư duy cho trẻ.

Đừng bỏ qua những lợi ích của việc vẽ tranh màu nước:

  • Phát triển thị giác (hay óc quan sát).
  • Phát triển kỹ năng sử dụng đôi bàn tay điêu luyện, mềm dẻo.
  • Phát triển trí tưởng tượng, suy nghĩ đa chiều.
  • Phát triển tư duy trừu tượng về sự vật, sự việc.
  • Phát triển kỹ năng giao tiếp.

Chọn được màu nước chất lượng là điều quan trọng hàng đầu đảm bảo an toàn cho các bé

Dạy trẻ tập tô màu nước

Nếu như khi còn nhỏ ở độ tuổi mầm non trẻ sẽ được hướng dẫn cách sử dụng với màu sáp trước tiên thì ở tiểu học, trẻ sẽ được làm quen dần với màu nước. Để trẻ học và vẽ được một bức tranh màu nước, các mẹ ở nhà cũng cần dạy con một số điều sau:

Lựa chọn màu nước:

Hiện nay trên thị trường bán đồ dùng học vẽ khá đa dạng như màu nước, bút màu nước, gel màu nước…Để tránh mua về mà bé còn nhỏ không dùng được bạn nên tham khảo ý kiến của các giáo viên dạy vẽ trong trường hoặc các nguồn thông tin tin tưởng trước khi quyết định mua. Có một sự thật là màu tốt và chất lượng không hẳn đồng nghĩa với việc phải chi khá nhiều tiền. Trước khi mua bất kì hộp màu nước nào bạn cũng nên dùng thử và so sánh với các loại khác.

Chú ý đọc kỹ thông tin và tránh những hộp màu có đề “washable” (dễ lau chùi sạch), vì những màu này đa phần không được đẹp và phai màu khá dễ, gây khó khăn trong quá trình bé tập tô.

Chọn và dùng thử cọ trước khi vẽ:

Bạn nên chọn mua cho trẻ nhiều chổi vẽ với nhiều kích thước khác nhau, vì trẻ cần phải dùng thử xem coi loại nào có đủ độ ẩm và màu sắc đúng mức độ phù hợp với ý muốn của trẻ.

Thêm nước vào khi vẽ màu nước:

Màu nước thì không đơn giản là chỉ cầm bút màu lên rồi tô như là màu sáp. Mà còn phải pha thêm nước vào màu nhưng việc pha lượng nước như nào là vừa đủ để ra được màu sắc ưng ý thì cũng mất khá nhiều thời gian và công đoạn. Điều này phụ thuộc một phần vào thời gian học và kỹ năng của trẻ. Bình thường khi mới vừa chuyển sang tô màu nước trẻ chưa có thói quen thêm nước vào màu. Vậy nên bạn nên góp ý với trẻ khi nhìn tổng thể bức tranh có những chi tiết quá dày và đậm màu.

Không rửa cọ chung với nhau:

Việc rửa cọ chung sẽ khiến cho cọ dễ bị tưa và còn chưa sạch màu cũ đọng dính lại trên lông cọ. Rửa cọ vẽ riêng sẽ giúp cọ giữ được độ bền lâu hơn, đồng thời giúp trẻ có ý thức tự giác, quý trọng đồ đạc.

Hay cọ màu nước thần kỳ 

Hay cọ màu nước thần kỳ 

Màu nước chất lượng dành cho con bạn

Bạn không cần phải phân vân hay đau đầu vì không biết mua màu nước ở đâu chất lượng, an toàn, giá cả hợp lý nữa. Vì Smartkids có đầy đủ mọi thứ tốt nhất dành cho việc học vẽ của trẻ. Từ màu nước, nay còn có sản phẩm mới là bút màu nước dạng thỏi cực tiện lợi và phù hợp dành cho trẻ trong những bước đầu làm quen. Màu sắc tươi đẹp sáng đậm màu, độ phủ màu cực cao. Sử dụng trực tiếp, không cần pha với nước. Tiện lợi dễ dàng, không dây ra tay khi sử dụng.  Sản phẩm đạt chuẩn chất lượng Châu Âu, hiện được bán ở rất nhiều hệ thống nhà sách, văn phòng phẩm, cửa hàng bán lẻ khác…

Hay màu nước dạng thỏi Solid pant dành cho các bé nhỏ

Hay màu nước dạng thỏi Solid pant dành cho các bé nhỏ

Hãy sắm ngay cho con bạn một bộ bút màu nước để trẻ thỏa sức sáng tạo! Bạn có thể tìm hiểu màu nước chất lượng tại: https://bitex.com.vn/vn/san-pham/mau-ve-104.html hoặc liên hệ 19002152 để được tư vấn.