Máy tráng ghép đưa vị thế ngành bao bì lên tầm cao mới

Bao bì trở nên quan trọng trên thị trường tiêu thụ sản phẩm khi nó thu hút sự chú ý của người mua, điều này có nghĩa các nhà máy sản xuất cũng đang nâng cấp công nghệ máy móc của mình. Bên cạnh đó máy tráng ghép đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao công nghệ bao bì.

Tổng quan về máy tráng ghép

Tổng quan về máy tráng ghép

Máy tráng ghép màng

Máy tráng ghép hay còn gọi là máy ghép đùn, dùng để ghép 2 hoặc 3 lớp màng lại với nhau thích hợp để ghép màng BOPP với vải PP, giấy Kraft với vải dệt PP, màng nhựa với màng nhôm.
Cơ cấu máy gồm:

 • Hệ thống cảo đùn nhựa ghép:phễu thu hạt nhựa ,cảo ép nhựa,hệ thống điện trở nhiệt đốt nóng cảo,đầu khuôn định hình màng nhựa ghép.
 • Hai cơ cấu xả màng cần ghép:sử dụng trục bung hơi giữ cuộn màng nguyên liệu,thắng từ và hệ thống điều khiển thắng từ giúp màng xả luôn phẳng khi đến khuôn đùn ghép.
 • Hệ thống lô cán màng,làm mát:sử dụng motor được điều khiển biến tần hoạt động ổn định,là nơi tiếp xúc giữa 2 màng ghép và màng nhựa ghép.Nhiệm vụ cán ghép chặt 2 lớp màng lại với nhau.
 • Lô truyền động: gồm các lô kim loại, nhiệm vụ dẫn 2 màng cần ghép đến vị trí khuôn đùn nhựa ghép và tới hệ thống quấn thu cuộn.
  Máy tráng ghép màng

Máy tráng ghép màng

Máy tráng ghép ướt

Máy tráng ghép ướt sử dụng phương pháp ghép bằng keo, tại thời điểm ghép hai lớp vật liệu với nhau chất kết dính (keo) ở trạng thái lỏng. Đây là phương pháp ghép được sử dụng khá rộng rãi đặc biệt ứng dụng nhiều nhất khi ghép màng nhôm với giấy.
Keo sử dụng trong phương pháp ghép này là dạng keo polimer nhân tạo gốc nước. Trong quá trình ghép keo ở trạng thái lỏng chúng sẽ thẩm thấu qua một lớp vật liệu và bay hơi sau đó.

Sơ đồ các bộ phận cấu thành nên máy tráng ghép ướt

Sơ đồ các bộ phận cấu thành nên máy tráng ghép ướt

Trong đó:
A. Cuộn xả 1
E. Bộ phận ghép dán
B. Bộ phận tráng keo
F. Các lô ép và căng màng
C. Bộ phận sấy
G. Cuộn thu
D. Cuộn xả 2
Keo được tráng lên lớp vật liệu 1 ít có tính thấm nước hơn, sau đó ngay lập tức được ghép với lớp vật liệu thứ 2. Bộ phận ghép gồm cặp lô trong đó có một lô được mạ crom và một lô cao su. Sau khi ghép nước chứa trong keo sẽ bay hơn tại đơn vị sấy, keo khô tạo kết dính giữa hai lớp vật liệu.

Máy tráng ghép khô

Máy tráng ghép khô được sử dụng công nghệ mới với keo ghép không dung môi, thân thiện với môi trường. Nó đáp ứng nhu cầu ghép màng trên mọi chất liệu như OPP, PET, LLDPE. ONY màng phủ PVDC, màng nhôm, giấy, các loại màng mạ và những màng có tính chất ngăn cản khác.

Máy tráng ghép khô có thể ghép được nhiều lớp
Máy tráng ghép khô có thể ghép được nhiều lớp

Hệ thống máy ghép bao bì nhựa khô công nghệ mới, sử dụng keo ghép không dung môi, thân thiện với môi trường. Đáp ứng nhu cầu ghép màng trên mọi chất liệu nho OPP, PET, LLDPE, ONY màng phủ PVDC, màng nhôm, giấy, các loại màng mạ và những màng có tính chất ngăn cản khác.
Tốc độ ghép nhanh, ghép nhiều lớp với nhiều chất liệu khác nhau, đạt tiêu chuẩn mỹ quan và độ bám dính, công suất có khả năng đáp ứng các đơn đặt hàng lớn. Tuy nhiên, với sự linh động của công nghệ tiên tiến nên vẫn cho phép thỏa mãn xu hướng đa dạng hoá và nhanh chóng thay đổi mẫu mã của những đơn hàng nhỏ.
Hệ thống máy ghép bao bì nhựa đùn, máy ghép khô cho phép thực hiện các cấu trúc từ đơn giản đến phức tạp giữa màng/nhựa, màng/màng, màng/nhôm… phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Máy tráng ghép khô có những ưu điểm dưới đây:

 • Bộ biến tần nhập khẩu kép được ứng dụng chi điều chỉnh tốc độ đồng bộ, đem lại độ ổn định hơn cho máy khi vận hành
 • Xy lanh ghép được thiết kế với hệ thống làm nóng dầu và thiết bị điều khiển nhiệt độ cân bằng
 • Thiết kế hợp lý, thao tác sửa chữa thuận tiện
 • Năng suất , tuổi thọ cao
 • Giảm tiếng ồn
 • Tiết kiệm điện

Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập với nền kinh tế toàn cầu, vì vậy rất nhiều doanh nghiệp mới xuất hiện làm gia tăng mức độ cạnh tranh trong mọi ngành nghề. Kéo theo đó là sự ảnh hưởng về năng suất của doanh nghiệp khi phải tái cơ cấu lại hệ thống dây chuyền sản xuất cho nhà máy của mình.
Tuy nhiên để trở thành người tiêu dùng thông thái, không phải ai cũng biết rõ. Bởi nó liên quan đến nhiều yếu tố như chất lượng sản phẩm, nguồn gốc và giá cả của sản phẩm mang lại trên thị trường.

Dòng máy ghép màng của Đông Quang

Dòng máy ghép màng của Đông Quang

Nhận thấy mối quan tâm đó, với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành máy móc cơ khí. Đông Quang luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về tiêu chuẩn chất lượng trong từng dòng máy, trong đó bao gồm cả máy tráng ghép.
Chúng tôi rất vinh dự khi có thể đem đến những sản phẩm máy móc hiện đại giúp doanh nghiệp cải thiện được năng suất và đưa thương hiệu doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn nữa.
Hãy liên hệ với Đông Quang theo Hotline: “0898.909.959” để được tư vấn chi tiết cũng như nhận báo giá ưu đãi nhất dành cho các dòng máy móc cơ khí phục vụ cho hoạt động sản xuất trong ngành bao bì và nhựa hiện nay.
>>Xem thêm: