Tại sao nên chọn Xây Dựng Tâm Phú khi cần cải tạo lại nhà cũ Hà Nội?

Tại sao nên chọn Xây Dựng Tâm Phú khi cần cải tạo lại nhà cũ Hà Nội? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về đơn vị xây dựng này cũng như các vấn đề về cải tạo, sửa chữa nhà thì đừng bỏ lỡ bài viết.

Cải tạo lại nhà cũ là gì?

 

 

Cải tạo nhà cũ là gì?

Cải tạo nhà cũ là gì?

Cải tạo lại nhà cũ là công việc nâng cao chất lượng của ngôi nhà, điều chỉnh hoặc mở rộng không gian nhà ở. Cải tạo nhà không giống như sửa chữa nhà. Đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau từ bản chất, giấy phép và quy trình xây dựng. Vì vậy bạn cần phân biệt giữa sửa chữa và thay thế đồ gia dụng. Cải tạo một ngôi nhà cũ là quá trình biến nó thành một không gian mới và đẹp.

Vì vậy, quá trình này đòi hỏi những thay đổi về mặt bằng, cơ sở hạ tầng, chất lượng ngôi nhà, tính thẩm mỹ và độ an toàn. Để cải tạo nhà cũ đòi hỏi đơn vị thi công phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Cải tạo lại nhà cũ sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí so với việc phá dỡ và xây mới. Như vậy mới đảm bảo được chất lượng, công năng sử dụng cũng như khả năng tài chính của mỗi gia đình.

Các hạng mục cải tạo nhà ở cơ bản

Cải tạo nhà bao gồm các hạng mục cơ bản sau:

 • Cải tạo không gian kết cấu ngôi nhà: Hạng mục này giúp nới rộng diện tích ngôi nhà đối với những ngôi nhà muốn xây thêm tầng hoặc có diện tích nhỏ hẹp.
 • Cải tạo nhà cũ thành nhà mới đẹp: Bạn có thể chuyển đổi cách sử dụng công trình hoặc nâng cấp trang thiết bị, đồ đạc trong nhà.
 • Cải tạo nền nhà, nền nhà.
 • Cải tạo cầu thang bộ cũ hoặc lắp đặt thang máy.
 • Cải tạo tường nhà cũ: Nếu tường nhà có dấu hiệu bị thấm, xuống cấp thì cần phải cải tạo lại.
 • Làm mới trần nhà thường xuyên bị thấm, dột.
 • Cải tạo mái: Cải tạo nhà mái bằng, mái thái, sử dụng vật liệu chống nóng, chống dột, cách âm…
 • Cải tạo không gian bếp nhỏ.
 • Cải tạo nhà vệ sinh, nhà tắm,…

Chọn đơn vị cải tạo nhà ở uy tín, chất lượng

Chọn đơn vị cải tạo nhà uy tín

Chọn đơn vị cải tạo nhà uy tín

Sẽ cần một đơn vị thiết kế và thi công chất lượng vì cải tạo nhà đẹp đặc biệt là nhà cũ nhỏ hẹp cần cơi nới thêm không gian, thêm tầng ảnh hưởng đến kết cấu an toàn nên cần yêu cầu kỹ thuật cao và nhiều trường hợp cải tạo nhà cần phải xin giấy phép cải tạo. Cách chọn đơn vị thi công cần lưu ý đến quy trình thực hiện từ khảo sát, tư vấn và thi công hoàn thiện nhà, bảo hành để lựa chọn như:

 • Đơn vị thiết kế thi công cải tạo phải có kinh nghiệm khảo sát kỹ hiện trạng hệ thống móng, dầm, cột để lên phương án cải tạo, xây tường chịu lực.
 • Rà soát kết cấu hiện trạng nhà cải tạo để có phương án thay đổi kết cấu không gian hợp lý, lấy sáng, thông gió, gia cố nâng cao chất lượng kết cấu nhà cải tạo (thêm cột, tường chịu lực …)
 • Đã có kinh nghiệm thi công, xử lý các hiện tượng xấu của nhà cũ như: lún sàn, nứt tường nghiêng, nứt cổ trần, nhà dột, ẩm mốc,…
 • Tùy theo yêu cầu nâng cấp nhà ở mà bạn có thể tự nâng cấp, tuy nhiên phần lớn việc cải tạo nhà khác với việc sửa chữa vì ảnh hưởng đến kết cấu, vì vậy hãy ưu tiên lựa chọn đơn vị dịch vụ cải tạo nhà chuyên nghiệp để có được bản thiết kế cải tạo nhà lại nhà cũ và xây dựng an toàn, đáp ứng mục đích cải tạo.

Tại sao nên chọn Xây dựng Tâm Phú khi cần cải tạo lại nhà cũ Hà Nội

Xây dựng Tâm Phú

Xây dựng Tâm Phú

Xây dựng Tâm Phú là đơn vị chuyên thiết kế thi công nhà trọn gói cũng như sửa chữa cải tạo nhà cũ tại Hà Nội. Với một mong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp, quản lý tiến độ, kiểm soát chi phí và đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất. Trong những năm qua, đơn vị đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự tin tưởng của khách hàng.

Tâm Phú có quy trình xin phép xây dựng và thiết kế bài bản, vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng. Thủ tục hoàn công rõ ràng, minh bạch giúp gia chủ giảm thiểu chi phí và đảm bảo chất lượng công trình sau khi thi công. Mục tiêu của Tâm Phú là có thể mang đến cho khách hàng gói dịch vụ thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp nhất.

Kết luận

Với những thông tin về cải tạo lại nhà cũ và đơn vị cải tạo nhà uy tín giúp bạn có những lựa chọn phù hợp để cải tạo nhà, có được không gian chất lượng an toàn.

Mọi chi tiết liên hệ: