Tại sao nên kinh doanh văn phòng phẩm?

Kinh doanh văn phòng phẩm là một ý tưởng kinh doanh tuy không mới nhưng đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh thu được nhiều kết quả tốt nhất hiện nay. Trong thời hiện đại hóa, nhu cầu sở hữu những đồ dùng chất lượng ngày càng tăng.

Nhất là những sản phẩm vừa có mẫu mã thiết kế đẹp, vừa có chất lượng tốt. Kinh doanh văn phòng phẩm có 2 hình thức là thuê cửa hàng kinh doanh và kinh doanh online. Có rất nhiều lý do bạn nên kinh doanh văn phòng phẩm.

Có lợi thế về nguồn hàng

Không giống như các mặt hàng khác, văn phòng phẩm có rất nhiều nguồn hàng phong phú đa dạng. Việc tìm nguồn hàng thích hợp về giá cả, chất lượng không khó. Dù ngay trong thành phố Hà Nội hay Hồ Chí Minh bạn đều có thể chọn cho cửa hàng một nguồn hàng chất lượng.

Hãy tìm kiếm thông tin những nhà phân phối, đối tác cung cấp nguồn văn phòng phẩm tốt với giá cả cạnh tranh. Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất lớn có uy tín ở nước ta cho một mức giá sỉ tốt đối với các cửa hàng bán lẻ. Hãy thương lượng với nhà cung cấp một mức giá tốt, cạnh tranh. Muốn vậy, bạn phải tìm hiểu rõ thông tin về nhà cung cấp trước rồi mới tiến hành gặp gỡ đối tác.

Lượng vốn bỏ ra thấp

Giá thành của các sản phẩm văn phòng phẩm rất rẻ. Những sản phẩm như bút bi chỉ tốn vài nghìn đồng, vở hay hộp bút có chi phí dưới một trăm nghìn đồng. Những sản phẩm văn phòng phẩm đều có chi phí thấp không quá năm trăm ngàn.

van-phong-pham

Những sản phẩm văn phòng phẩm có giá thành rẻ

Đây là một lợi thế đối với những bạn có vốn kinh doanh thấp không sợ rủi ro vì lượng vốn không nhiều. Hơn nữa, các sản phẩm văn phòng phẩm cần thiết đối với tất cả mọi người ở các độ tuổi khác nhau nên rất dễ bán và nhanh thu lại lợi nhuận.

Dễ kinh doanh các sản phẩm

Các sản phẩm văn phòng phẩm đều cần thiết đối với mọi người. Dù là người người trưởng thành vẫn cần sử dụng các sản phẩm như balo, túi đựng, bút viết. Số lượng người ở độ tuổi thanh thiếu niên đang trong quá trình học tập rất lớn.

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm văn phòng phẩm rất lớn

Các sản phẩm văn phòng phẩm không thể thiếu trong học tập, là một thứ bắt buộc phải có đối với mỗi người. Hơn nữa giá thành của các sản phẩm văn phòng phẩm rất rẻ chỉ từ vài chục nghìn nên người mua không quá phân vân khi lựa chọn sở hữu cho mình những sản phẩm này. Kinh doanh văn phòng phẩm không thường xuyên gặp phải tình trạng tồn đọng hàng trong kho.

Có thể kinh doanh online lẫn kinh doanh offline

Kết hợp hai hình thức kinh doanh văn phòng phẩm online lẫn kinh doanh offline là một điều đúng đắn và cần thiết phù hợp với xu hướng hiện nay. Mạng xã hội Facebook đang “đi từng ngõ ngách” đến mọi nhà. Ai cũng đều sở hữu cho mình một tài khoản mạng xã hội. Số lượng thời gian truy cập mạng xã hội trung bình ở nước ta từ 3-4 tiếng một ngày. Đây là một lợi thế đối với việc quảng bá các sản phẩm bằng phương pháp truyền thông. Rất dễ dàng để có thể lập một gian hàng ảo trên Facebook, instagram, zalo,… hay lập một website để bán hàng online.

Có rất nhiều nhà cung cấp văn phòng phẩm với những chính sách hấp dẫn

Để giữ “chân” nhà phân phối, đại lý, khách hàng thì chính sách bán hàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Các doanh nghiệp sẽ đưa ra những mức chiết khấu khá cao để kích thích thích, tạo động lực để khách hàng cố gắng. Các nhà phân phối, đại lý luôn đăng ký, cam kết số lượng hàng hóa sẽ bán trong từng giai đoạn. Với những giải thưởng đặc biệt nhưng du lịch, chiết khấu khủng,… luôn là động lực cho những nhà kinh doanh không ngừng phấn đấu.

Việc lựa chọn các nhà cung cấp có những chính sách đại lý hấp dẫn là điểm lưu ý lớn nhất cho những ai đang muốn kinh doanh văn phòng phẩm

Và một trong những đơn vị có những yếu tố trên không thể không nhắc đến văn phòng phẩm Smartkids và Officetex. BITEX luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các đại lý với những chính sách cực kì hấp dẫn:

Sản phẩm của bạn chỉ cần có ảnh đẹp, lời giới thiệu hay và có các sản phẩm chất lượng là có thể tạo ra được rất nhiều đơn hàng trực tuyến. Hơn nữa kinh doanh online cũng có nhiều lợi thế như tiếp cận được với nhiều người trên khắp cả nước, không cần mặt bằng, số lượng đơn hàng nhiều, không hạn chế về thời gian,…. Hãy kết hợp 2 hình thức kinh doanh văn phòng phẩm online và offline để tạo ra lợi nhuận tối đa.