Là đội bóng đại diện cho kinh đô ánh sáng. Điều này được thấy rõ nhất trong màu áo đồng phục của đội. Đây là 2 màu chủ đạo đỏ và xanh. Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra đó là màu chủ đạo của quốc kỳ Paris.

Hiện tại, sân của Paris Saint-Germain nằm cạnh quận 16 của Paris. Ở đó, bên cạnh nó, là khu rừng Boulogne. Nơi người hâm mộ Pháp có thể xem các cầu thủ và đội bóng yêu thích của họ thi đấu. Trong đó, Paris Saint-Germain là đội bóng mà họ luôn dành sự quan tâm đặc biệt.

Sơ lược về nguồn gốc và phát triển của Clb Paris Saint-Germain

Trước năm 1970, Pháp có hai câu lạc bộ là Paris Saint-Germain và Câu lạc bộ bóng đá Paris. Ngày 12 tháng 8 năm 1970, hai câu lạc bộ này chính thức được sáp nhập. Sau đó, họ chọn tên của đội Paris Saint-Germain.

Paris Saint-Germain - Đội tuyển bóng đá Pháp

Mùa giải đầu tiên của Paris Saint-Germain vào những năm 1970

Theo như đánh giá của web https://ttbd.online thì ở mùa giải đầu tiên, đội đã thi đấu với kết quả vô cùng ấn tượng. Nhờ đó, họ đã giành chức vô địch mùa giải Ligue 2. Nhờ đó, Paris Saint-Germain đã có được tấm vé lên chơi ở Ligue 1.

Năm 1972, đội lại tách ra và sau đó PSG bị loại xuống chơi ở giải hạng 3. Phải mất 2 năm sau họ mới tiếp tục trở lại đấu trường Ligue 1. Cũng đến mùa giải 1974 này, họ mới chính thức trở lại giải đấu. tại sân vận động Parc des Princes. Nơi này đã trở thành sân nhà của đội cho đến bây giờ.

Thành công trong thập niên 80 và 90

Bước sang thập niên 80 và 90. Paris Saint-Germain liên tục gặt hái nhiều thành công và mang về thành tích cho đội nhà. Trước hết, chúng ta phải đề cập rằng:

Đặc biệt là khi những năm 1990 bước vào, thành tích của đội thậm chí còn lớn hơn. Trong một thập kỷ, Paris Saint-Germain đã giành được chín chức vô địch. Những danh hiệu cao quý nhất phải kể đến là Ligue 1 và UEFA Cup Winners’ Cup.

Người giàu của thế kỷ 21

Bước sang thế kỷ 21, Paris Saint-Germain liên tục chiêu mộ nhiều ngôi sao danh giá nhất thế giới. Điều này là do họ nhận được đầu tư từ một công ty lớn. Chính tập đoàn Qatar Sports Investments đã mua lại PSG vào năm 2011. Đó là thời điểm Paris Saint-Germain được người hâm mộ đặt biệt danh. Tức là: Tổ phú của Pháp.

Paris Saint-Germain - Đội tuyển bóng đá Pháp

Dàn cầu thủ ngôi sao mới ký hợp đồng đang giúp Paris Saint-Germain thống trị đấu trường Ligue 1. Với thời gian thống trị lên tới gần 1 thập kỷ. Tuy nhiên, tại đấu trường Champions League. Đội nhà giàu vẫn chưa thể chinh phục chức vô địch. Thành tích tốt nhất của đội là lọt vào bán kết mùa giải 1994-95.

Đối thủ của Paris Saint-Germain là ai?

Olympique de Marseille là đội bóng đối thủ của Câu lạc bộ PSG. Người hâm mộ cũng đã đặt tên cho các trận đấu của hai đội này là Le Classique. Những cuộc đối đầu được coi là khốc liệt và hấp dẫn nhất nước Pháp.

Mỗi lần Paris Saint-Germain và Olympique de Marseille đối đầu nhau. Các nhà tổ chức giải đấu phải liên tục thực hiện các biện pháp an ninh. Điều này là để tránh xung đột giữa những người hâm mộ. Tuy nhiên, những biện pháp này chưa thực sự hiệu quả. Bởi lẽ, bạo lực liên tục xảy ra khi cổ động viên hai đội gặp nhau.

Đỉnh cao của những trận đối đầu giữa hai đội này là vào những năm 1990-2000. Tuy nhiên, phải đến năm 2010, Paris Saint-Germain mới chính thức thống trị nước Pháp. Dường như lúc này, những màn đụng độ kịch tính cũng dần chậm lại và biến mất.

Những kỳ tích đáng nể của Paris Saint-Germain

Trong sự nghiệp đào tạo và phát triển của mình. Đội bóng giàu truyền thống của Pháp là Paris Saint-Germain cũng đã lập được nhiều kỳ tích. Trong đó, phải kể đến những thành tựu rực rỡ nhất như sau:

Qua bài viết của chúng tôi các bạn đã biết tiểu sử clb Paris Saint-Germain rồi phải không nào. Paris Saint-Germain – đội đang có thành tích tốt nhất tại Ligue 1.