Tình hình giá vật liệu xây dựng 2020 mới nhất

Trước khi xây dựng nhu cầu tìm hiểu vật liệu với mức giá cụ thể luôn là vấn đề được quan tâm. Vậy vật liệu nào cần thiết trong công trình xây dựng và đơn giá cụ thể ra sao. Sau chúng tôi sẽ đưa ra giá vật liệu xây dựng mới nhất để mọi người cùng tham khảo.

Xi măng vật liệu cần thiết trong công trình xây dựng

Xi măng vật liệu cần thiết trong công trình xây dựng

Giá đá xây dựng năm 2020

Đá xây dựng có tác dụng để rải nền hoặc kết hợp với xi măng, nước để tạo thành bê tông. Giá đá xây dựng năm 2020 thay đổi theo từng loại và được sử dụng dựa trên từng mục đích khác nhau. Trên thị trường hiện nay có 2 loại đá chính là đá xanh và đá đen. Đá xanh có nguồn gốc từ đá Hóa An hay đá xanh Đồng Nai. Hai nguồn gốc của loại đá này có cường độ chịu nén cao hơn rất nhiều so với loại đá đen. 

Đá xây dựng 1 x 2 được dùng để đổ bê tông đường băng sân bay, quốc lộ, nhà cao tầng, cầu cảng. Đặc biệt chúng được sử dụng để chế biến tại các  nhà máy bê tông tươi hoặc bê tông nhựa nóng. Hiện tại đá 1 x 2 xanh có giá 295 000 đồng/m3, đá 1×2 đen có giá 420.000 đồng/m3.

Đá xanh được sử dụng trong công trình xây dựng

Đá xanh được sử dụng trong công trình xây dựng

Đá mi sàng: Đá được dùng làm chân đế gạch lát sàn, gạch bông phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống. Ngoài ra sử dụng cho các công trình giao thông và phụ gia cho các loại vật liệu xây dựng khác. Đầu năm 2020 giá đá mi sàng rơi vào khoảng 270.000 đồng/m3. 

Tùy thuộc vào từng mục đích khác nhau người ta mới sử dụng loại đá khác nhau. Mỗi loại đều có một giá khác như: đá 4 x 6 là 290.000 đồng/m3, đá 5 x 7 là 295 000 đồng/m3, đá mi bụi là 280 000 đồng/m3.

Báo giá cát xây dựng 2020

Người ta thường dùng cát xây tô sạch và mịn để tạo mặt phẳng sau khi tô – trát. Cát xây có vai trò rất quan trọng đối với các công trình xây dựng nhà cửa. Đây là cát không pha tạp chất và các vật liệu khác nên cát xây tô có giá trung bình 190.000 đồng /m3.

Sử dụng cát xây tô sạch và mịn để tạo mặt phẳng

Sử dụng cát xây tô sạch và mịn để tạo mặt phẳng

Cát bê tông: dùng để sản xuất bê tông cho các hạng mục công trình quan trọng. Trước khi chia tỉ lệ, cát được rửa sạch  và chuyển đến bộ phận kỹ thuật cân điện tử thí nghiệm. Tình hình cát bê tông 2020 vẫn ở mức trung bình 160.000 đồng/ m3. 

Cát san lấp: thường được sử dụng làm nền và phần móng nhà. Tuy nhiên giá thành cát sang lấp 2020 khá rẻ nên được chọn lựa sử dụng nhiều. 140 000 đồng/m3 là mức giá rẻ hơn nhiều so với cát vàng và cát đen.  

Các loại cát xây dựng hiện nay có nhiều loại khác nhau, tùy vào chất lượng của từng loại cát xây dựng, tùy vào từng đơn vị phân phối cát xây dựng mà giá thành các loại cát sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Xi măng cũng không tránh khỏi vấn đề tăng giá năm 2020

Bên cạnh cát, đá thì xi măng cũng góp phần chủ chốt cho vấn đề phát triển xây dựng. Nước ta cũng là một trong những nước có cơ sở hoạt động sản xuất xi măng mạnh. Một số cơ sở hoạt động tốt này đã có đang đề xuất xin nâng công suất lên nên cũng là niềm tự hào cho nước nhà.

Xây dựng - nâng cấp nhà máy xi măng tại Lâm Đồng

Xây dựng – nâng cấp nhà máy xi măng tại Lâm Đồng

Do có hiện tượng di dời toàn bộ nhà máy, trạm trộn, trạm nghiền xi măng ra khỏi thành phố khiến cho số lượng xi măng sản xuất ra trở nên ít mà giá vật liệu xây dựng 2020 tăng. Hay nói cách khác, sự di dời toàn bộ nhà máy xi măng đã dẫn đến tình trạng khan hiếm, tăng giá trong năm tiếp theo.

Tình hình giá sắt thép 2020

Trong xây dựng dân dụng và công nghiệp, sắt thép được ứng dụng rộng rãi bởi nhiều tính năng tốt mà chúng mang lại. Sắt thép giúp cho công trình không những mang vẻ đẹp vững chắc, khả năng chống cháy cực cao mà còn nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng uốn cong tuyệt vời, kích thước, mẫu mã đa dạng. Với tình hình đang ngày càng được cải tiến để có kết cấu tốt hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người nên nó cũng sẽ là điểm cộng để tăng giá trong tương lai.

Sắt thép được ứng dụng rộng rãi trong công trình xây dựng

Sắt thép được ứng dụng rộng rãi trong công trình xây dựng

Với những chính sách xuất nhập khẩu mới của ngành kim ngạch trong và ngoài nước đã làm cho việc nhập khẩu sắt thép nói chung và nguyên liệu về lõi sắt, phôi sắt nói riêng trở nên khó khăn. Vấn đề này cho thấy sự tăng giá sắt xây dựng trong năm 2020 là điều tất yếu.

Ngoài 3 vật liệu này tăng thì còn có gạch, ngói cũng đang dần tăng lên, tài nguyên tự nhiên như gỗ dần cạn kiệt nên dẫn đến giá vật liệu xây dựng 2020 tăng.

Tình giá vật liệu xây dựng 2020 có xu hướng tăng, nên các chủ đầu tư, nhà thầu nên có cân nhắc về địa chỉ mua vật liệu. Việc chọn nơi có giá vật liệu chính xác sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng.

>>> tham khảo: bao bì phụ gia – lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng