Chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát xây dựng

Chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát xây dựng là điều kiện vô cùng quan trọng đối với các cán bộ thực hiện công tác tư vấn giám sát trong ngành xây dựng. Những thông tin dưới đây mà chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại chứng chỉ này.

giám sát xây dựng

Công tác giám sát trong ngành xây dựng

Điều kiện cấp chứng chỉ tư vấn giám sát công trình hạng 1, 2, 3

Theo khoản 2 điều 49 nghị định 100/2018/NĐ-CP yêu cầu điều kiện cấp chứng chỉ tư vấn giám sát xây dựng như sau:

Chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng

Chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng

  • Cá nhân đã thực hiện việc giám sát thi công công trình xây dựng tối thiểu 03 năm.
  •  Cá nhân đã tham gia trực tiếp thực hiện thiết kế hay thi công công trình xây dựng từ 03 năm trở lên hay đã tham gia thực hiện thiết kế và thi công công trình xây dựng tối thiểu 05 công trình đã được nghiệm thu bàn giao đầy đủ.
  • Cá nhân có chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công công trình xây dựng phù hợp với công trình đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát do cơ sở đào tạo được Bộ Xây dựng cho phép cấp.
  • Cá nhân có bằng tốt nghiệp từ đại học trở lên hoặc có bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp thuộc chuyên ngành đào tạo phù hợp với lĩnh vực xin đăng ký chứng chỉ, được cấp bởi các cơ sở đào tạo hợp pháp của Việt Nam hay nước ngoài.

Lưu ý khi xin cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát

Chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát được sở xây dựng cấp. Bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ tại bất kỳ sở xây dựng nào tùy vào tỉnh hoặc thành phố mà bạn đang công tác.Hồ sơ đăng ký cấp chứng chỉ tư vấn giám sát có thể trực tiếp mua tại Sở xây dựng hoặc bạn có thể download trên mạng.

Chứng chỉ tư vấn, giám sát xây dựng được sở xây dựng cấp

Chứng chỉ tư vấn, giám sát xây dựng được sở xây dựng cấp

Trong hồ sơ đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát thì phần quan trọng nhất đó chính là phần kê khai kinh nghiệm công tác, bản kê khai kinh nghiệm này cần phải có dấu xác nhận của công ty, đơn vị mà bạn đang công tác hay công ty cũ của bạn. Khi nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký cấp chứng chỉ tư vấn giám sát thì Sở Xây dựng sẽ trao giấy hẹn nhận chứng chỉ cho bạn.

Chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát và cả những chứng chỉ hành nghề xây dựng khác chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng 05 năm trên phạm vi toàn quốc. Một điều cực kỳ quan trọng trước bạn xin chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát đó chính là bạn phải hoàn thành khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ Tư vấn giám sát trước đó.

Những lưu ý khi tìm hiểu về khóa học tư vấn giám sát xây dựng

Bạn cần học và thi sát hạch chứng chỉ hành nghề giám sát tại đơn vị được Bộ Xây dựng công nhận, chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin tại các địa điểm uy tín nhiều người hoặc bạn bè đã học. Khi đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề giám sát và yên tâm về chất lượng giảng dạy của địa chỉ uy tín đó.
Cần tìm hiểu những trung tâm đào tạo giám sát xây dựng một cách kỹ lưỡngCần tìm hiểu những trung tâm đào tạo giám sát xây dựng một cách kỹ lưỡng

Có không ít người bị hoãn lịch học do lớp không có đủ học viên tham gia, chính vì thế bạn càng phải tìm hiểu kỹ lưỡng và đăng ký lớp học tại những trung tâm uy tín nhiều người tin tưởng để bạn có thể tự mình chủ động về thời gian và công việc của mình. Nên tìm học tại những nơi thường xuyên có lớp khai giảng bởi ngoài chất lượng giảng dạy được đảm bảo thì bạn sẽ không cần phải chờ đợi một thời gian dài lâu để tham dự một lớp học mới.

 Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm về những thông tin cần thiết khác nhau nơi gửi ô tô, xe máy, cơ sở vật chất của lớp học học,….

Các hạng chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát xây dựng 

  • Hạng 1: Cá nhân sẽ được làm giám sát trưởng và trực tiếp giám sát thi công các công trình xây dựng trong tất cả các cấp công trình I-II-3-IV cùng loại được ghi trong chứng chỉ tư vấn giám sát;
  • Hạng 2: Cá nhân sẽ được làm giám sát trưởng và trực tiếp giám sát thi công các công xây dựng từ cấp II trở xuống, được tham gia giám sát một số phần công việc của các công trình cấp I cùng loại với loại công trình trong chứng chỉ tư vấn giám sát;
  • Hạng 3: Cá nhân được làm giám sát trưởng và được trực tiếp giám sát thi công các công trình xây dựng từ cấp 3 trở xuống, được phép tham gia giám sát một số phần công việc của các công trình cấp II cùng loại với loại công trình trong chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát.

Hiện nay để có chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát xây dựng bạn có thể tham gia các khóa học ngành nghề tư vấn giám sát được rất tổ chức thường xuyên tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM hay Đà Nẵng. Nếu như bạn ở các tỉnh thành khác thì lớp học chứng chỉ giám sát rất ít khi mở, chính vì thế nếu như có lớp tại địa phương của mình thì bạn nên tham gia ngay.

>> Xem thêm:

http://bcmoney-mobiletv.com/comshopping
http://hawkee.com/profile/896258/
http://qooh.me/comshopping681
http://uid.me/com_shopping
https://8tracks.com/comshopping
https://able2know.org/user/comshopping/
https://bibliocrunch.com/my-profile/
https://bittube.tv/profile/comshopping681
https://c.im/web/accounts/107562916761848421
https://community.atlassian.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/4693251
https://comshopping.tumblr.com/
https://cycling74.com/author/61cbc9485e4db16e7b91be66
https://dashburst.com/comshopping
https://dribbble.com/comshopping/about
https://ello.co/comshopping
https://exercism.org/profiles/comshopping
https://fliphtml5.com/homepage/rbsca
https://folkd.com/user/comshopping
https://fr.ulule.com/comshopping681
https://gab.com/comshopping
https://gifyu.com/comshopping
https://github.com/comshopping
https://gitlab.com/comshopping681
https://guides.co/p/com-shopping
https://hub.docker.com/u/comshopping681
https://hubpages.com/@comshopping
https://influence.co/comshopping
https://issuu.com/comshopping681
https://ko-fi.com/comshopping#paypalModal
https://myspace.com/comshopping
https://os.mbed.com/users/comshopping681/
https://recordsetter.com//user/comshopping
https://roundme.com/@comshopping681
https://seedandspark.com/user/comshopping
https://sketchfab.com/com-shopping