Đại học VinUni – dự án nghìn tỷ đẳng cấp 5 sao

Với tổng dự án 6.500 tỷ đồng, đại học VinUni chính thức được đưa vào hoạt động với quy mô đạt chuẩn 5 sao. Đây là đại học tinh hoa phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam nhằm đào tạo và phát triển nhân tài cho tương lai.

Đại học VinUni chính thức đưa vào hoạt động

Đại học VinUni chính thức đưa vào hoạt động

Đầu tư dự án đại học VinUni

Trường được khánh thành ngày 15/01/2020 tại đô thị Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội. Tổng đầu tư dự án đại học VinUni được Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt 6.500 tỷ đồng từ tập đoàn Vingroup. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng 3.500 tỷ, 3.000 tỷ còn lại dùng để hỗ trợ tài chính sinh viên và cấp học bổng. Sinh viên sẽ được hỗ trợ 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt. Bên cạnh đó 5 niên khóa đầu tiên tất cả các sinh viên được đại VinUni hỗ trợ 12.000 – 14.000 USD trong suốt quá trình học tại trường.

Sau 14 tháng triển khai, VinUni đã hoàn thiện trên tổng diện tích 23 ha và hoàn thành  sau 14 tháng triển khai thần tốc, VinUni đã hoàn thiện trên tổng diện tích 23 ha và hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng theo các tiêu chuẩn 5 sao.

Quy mô trường đại học VinUni

Quy mô trường 

Dự án đại học VinUni với mô hình đại học tinh hoa đào tạo và phát triển nhân tài cho tương lai. Đầu tư dự án vững mạnh với mục tiêu trở thành 1 trong 50 trường đại học trẻ vững mạnh hàng đầu. Hiện tại VinUni đã và đang hợp tác với đại học Pennsylvania và đại học Cornell là hai đại học tinh hoa hàng đầu thế giới. 

Chuẩn mực quốc tế đại học VinUni

Sinh viên trường VinUni sẽ được học chương trình chuẩn mực quốc tế, các chương trình tiên tiến nhất, hoàn thiện nhất. Được biết hai đối tác chiến lược của Mỹ thuộc top 20 Đại học hàng đầu thế giới là Penn và Cornell đã bắt tay tham gia toàn diện vào VinUni. Sự kết hợp này cùng nhau quản trị, phát triển chương trình cho đến tuyển sinh và kiểm tra chất lượng. Sinh viên sẽ được học tập trên nền tảng chuẩn mực quốc tế và điều chỉnh cho phù hợp với môi trường Việt Nam.

Niên khóa 2020 – 2021, Đại học VinUni đón khoảng 300 sinh viên thuộc 3 nhóm ngành chính gồm khoa học sức khỏe, kinh doanh quản trị, kỹ thuật và khoa học máy tính. Tại trường đào tạo những ngành có nhu cầu lớn về nguồn lực trình độ. Cơ chế tuyển sinh, đào tạo và đánh giá sinh viên theo mô hình đại học tinh hoa trên thế giới, với chuẩn mực cao của quốc tế.

Đại học VinUni đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế

Đại học VinUni đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế

Sinh viên sẽ được tiếp cận với chương trình và phương pháp đào tạo đã được xác thực cùng với đội ngũ nhân viên đạt chuẩn quốc tế. Trong quá trình học, sinh viên có nhiều cơ hội được trải nghiệm thực tế, được được ưu tiên tham gia thực tập tại các công ty trong tập đoàn Vingroup như Vincom Retail, VinMart, Vinpearl, VinFast, Vinhomes,… và các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Với mục tiêu và định hướng rõ ràng, đại học VinUni  đảm bảo là môi trường bậc nhất đạt chuẩn quốc tế. Tại đây mang đến những tri thức, kiến thức và sân chơi nâng lên một tầm cao mới để các bạn trẻ được nắm bắt trong thời đại xã hội phát triển.

Chiêm ngưỡng tổng quan đại học VinUni

Mang trong mình hình dáng kiến trúc Gothic đặc trưng với các cột đá La Mã hướng lên trời, đại học VinUni hướng đến những ánh sáng tri thức. Trên đỉnh là biểu tượng hoa mặt trời thể hiện sự lan tỏa ánh sáng tri thức với độ cao 108m so với mặt đất. Được đầu tư kỹ càng nên ngôi trường được xây dựng với khuôn viên xanh gần gũi. Để tiết kiệm được năng lượng nên đã tận dụng 86% cây xanh, kể cả làm vườn trên cao.

Tổng quan đại học VinUni bao gồm 9 tòa nhà. Để đảm bảo phục vụ cho việc dạy và học với quy mô 3.500 sinh viên trường đã cho phân phối tòa nhà chính, thư viện, ký túc xá, phòng thí nghiệm, khu thể thao,…Thư viện rộng tận 4.000m2 với nguồn tài liệu khổng lồ rất thích hợp là vị trí đắc địa cho các mọt sách. Với thời gian hoạt động 24/7 nên các bạn sinh viên được tha hồ nghiên cứu và thảo luận các dự án. Giảng đường đảm bảo cung cấp đầy đủ các thiết bị giảng dạy, không gian mở với ánh sáng đầy đủ tạo cảm giác thoải mái khi học tập.

Tổng quan đại học VinUni

Tổng quan đại học VinUni

Với hình thức bên ngoài tân cổ điển tráng lệ, bên trong nội thất hiện đại, tiên tiến. Ký túc xá với mô hình cùng sống, cùng học, cùng làm. Ngoài ra còn được trang bị các phòng thiết kế, căn tin, khu tự học và các cửa hàng tiện lợi chất lượng cao. Khu thể thao với diện tích 4.00m2 gồm bể bơi, sân bóng, sân vận động và khu thể thao ngoài trời. 

Đại học VinUni đặt cơ sở vật chất lên đầu để thực hiện những phương pháp giáo dục tiên tiến. Đồng thời tạo nên nền giáo dục quốc tế về học trải nghiệm và học thực tế.

>>> Tin liên quan khác: