Đơn giá xây dựng nhà phố tính theo m2

Giá xây dựng nhà phố giúp gia chủ có cái nhìn cơ bản và tổng quan và chi phí cần trả cho ngôi nhà của mình. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê thông tin cần biết khi thực hiện kế hoạch xây nhà một cách hiệu quả, phù hợp với chi phí gia đình.

Nhà phố với phong cách thiết kế hiện đại

Nhà phố với phong cách thiết kế hiện đại

Báo giá thiết kế kiến trúc nhà phố

Đơn giá chi tiết thiết kế phụ thuộc vào quy mô xây dựng, diện tích sàn, số lượng sàn và không gian sinh hoạt. Ngoài ra đơn giá còn phụ thuộc vào phong cách thiết kế hiện đại, cổ điển, đơn giản hay phức tạp để có báo giá phù hợp với yêu cầu của gia chủ.

Chi phí thiết kế được tính bằng tích đơn giá thiết kế và diện tích xây dựng. Chi phí không bao gồm sân vườn, cổng chào, hồ bơi. Với trường hợp nhiều gia chủ muốn thiết kế thêm nội thất thì chi phí cũng là tích đơn giá thiết kế nội thất và diện tích sử dụng.

Kiến trúc nhà phố đẹp

Kiến trúc nhà phố đẹp

Đơn giá thiết kế kiến trúc nhà phố một mặt tiền là 180.000 đồng/m2 sàn, nhà phố 2 mặt tiền là 220.000 đồng/m2 sàn. Nếu gia chủ muốn thiết kế cả kiến trúc và nội thất thì có giá 250.000 đồng/m2 sàn. Giá xây dựng nhà phố nêu ra chưa bao gồm thuế VAT.

Đơn giá xây dựng nhà phố phần thô và nhân công theo m2

Khi lên kế hoạch xây nhà, cần tìm hiểu diện tích xây dựng và quy mô của ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng. Lựa chọn xây dựng nhà phố hiện đại, có thiết kế đẹp mắt đơn giản và trẻ trung. Cần biết giá cả và phân bổ cho hợp lý công trình.

Công đoạn xây dựng nhà phố phần thô

Công đoạn xây dựng nhà phố phần thô

Đơn giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện sẽ giao động như sau:

  • Đối với công trình có tổng diện tích trên 350m2 sàn: 3.150.000/m2.
  • Đối với công trình có tổng diện tích trên 300m2 – 350m2 sàn: 3.200.000/m2.
  • Đối với công trình có tổng diện tích trên 250m2 – 300m2 sàn: 3.250.000/m2. 
  • Đối với công trình có tổng diện tích trên 200m2 – 250m2 sàn: 3.350.000/m2.
  • Công trình có diện tích dưới 200m2 báo giá theo thiết kế và thực tế.

Đơn giá trên chưa bao gồm chi phí khoan cọc nhồi, khoan địa chất, ép cọc. Vật liệu xây dựng cũng thay đổi theo từng địa phương có cùng giá trị chất lượng. Với nhà có mặt tiền nhỏ và phong cách cổ điển thì cần được liên hệ với bên thi công để được báo giá chính xác.

Đơn giá xây dựng nhà phố hoàn thiện trọn gói theo m2 

Với những mẫu nhà có yêu cầu đặc biệt về thiết kế, điều kiện thi công sẽ liên hệ báo giá trực tiếp tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ. Các trường hợp đặc biệt như đường nhỏ, mặt tiền hẻm,điều kiện thi công và phong cách xây nhà cổ điển và nhà 2 mặt tiền. Đối với báo giá trọn gói chi tiết, sau khi đã chốt mặt bằng, lên thiết kế kiến trúc sẽ tính đơn giá và cho ra bảng dự toán. 

Xây dựng nhà phố hoàn thiện 

Xây dựng nhà phố hoàn thiện 

Đối với chi phí xây dựng nhà phố trọn gói giá sẽ giao động từ 4.800.000 đồng/m2- 5.800.000 đồng/m2 đối với những mẫu nhà phố thông thường, có điều kiện thi công tốt. Mức chi phí xây dựng này được xem là mức giá hợp lý vừa đảm bảo chất lượng vừa an tâm cho gia chủ.

Nắm được giá xây dựng nhà phố sẽ giúp bạn tránh những trường hợp như nhà thầu bớt xén vật tư, thi công chậm tiến độ phát sinh chi phí. Để đảm bảo trong quá trình xây dựng hai bên phải thỏa thuận giá cả chi tiết ngay từ đầu.