Nên Mua Nhà Chung Cư Hay Mặt Phố Khi Có 2 Tỷ Trong Tay?

Đa số mọi người khi bước vào giai đoạn từ 25 – 30 tuổi sẽ có suy nghĩ trong đầu là nên mua nhà ở chung cư hay mua nhà ở phố. Chính tôi cũng thế, thường đi chém gió với tụi bạn rất nhiều về chủ đề nếu trúng kqxsmn 2 tỷ đồng thì nên mua chung cư hay mua nhà đất. Càng nói chuyện thì lại càng thấy mỗi người có nhiều ý kiến và ai cũng hợp lý cả. Nếu như bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này giống tôi thì có thể tham khảo qua một số ý kiến của tôi, từ đây bạn sẽ những góc nhìn khác và thú vị hơn về chủ đề này.

Mua nhà ở chung cư?

nhà chung cư

1/ Không gian yên tĩnh

Nếu như bạn cần một không gian yên tĩnh thì chung cư có lẽ là một không gian phù hợp. Ngày nay đa số các bạn trẻ khi ra ở riêng thì chọn cho mình một không gian riêng tại một các khu đô thị mới xây như ở quận 2, quận 7, quận 9,… Họ không ngại xa, quan trọng là sau mỗi giờ làm về họ có được một không gian yên tĩnh, một không gian rộng rãi thoáng mát.

2/ Bảo đảm an ninh

Các chung cư được xây dựng rất an ninh. Một số nơi khi bạn ra vào là phải được chủ nhà xuống dắt lên chứ không thể lên tùy tiện. Ngoài ra, bảo vệ sẽ thay phiên nhau canh gác nên về vấn đề an ninh thì bạn có thể tin tưởng khi mua nhà ở chung cư.

3/ Giá tiền mua nhà

Một vấn đề quan trọng không kém đó chính là giá tiền. Hiện nay rất khó để tìm được một căn nhà mặt phố thuận tiện cho việc đi lại, an ninh,… mà giá tầm 2 tỷ. Có thể nói nhiều người rất thích ở các quận trung tâm như quận 1, quận 3, quận 4 nhưng không thể mua được bởi vì giá 2 tỷ rất khó để có vị trí đẹp như vậy. Nếu như bạn chọn mua ở chung cư thì khác, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Lúc này bạn sẽ thoải mái để quan sát thêm nhiều vấn đề khác thay vì cứ nghĩ về giá tiền.

4/ Chiến lược làm giàu

Có nhiều bạn trẻ mua nhà ở chung cư, sau đó sẽ tính đến chuyện cho thuê phòng. Như vậy bạn sẽ có tiền thụ động hàng tháng, đồng thời có một người bạn đủ tin tưởng ở chung, sẽ càng thêm vui hơn khi về nhà.

Mua nhà mặt phố

nhà mặt phố

1/ Tránh rủi ro không cần thiết

Có lẽ khi chọn mua nhà ở mặt đất sẽ được nhiều người lớn đồng ý hơn. “Nhiều lúc tôi hỏi ba mẹ thích mua nhà ở đâu thì luôn nhận được câu trả lời là nhà mặt đất và lí do tôi nhận lại là an toàn, tránh cháy nổ xảy ra”. Đây là một lý do hợp lý bởi vì ngày nay trên tivi rất nhiều tin tức về việc cháy nhà ở chung cư dẫn đến nhiều người ở tầng cao không biết chạy đi đâu.

2/ Gần hàng xóm, nhộn nhịp

Một lí do khác để người lớn thích mua nhà ở mặt phố là gần bà con hàng xóm, sáng ra vô thấy nhau tám chuyện. Người lớn họ sẽ thích không gian vui vẻ lúc sáng, hàng xóm có nhau chứ không muốn ở trong một không gian riêng tư như đa số các bạn trẻ.

3/ Giữ xe

Vấn đề này cũng cần phải cân nhắc khi chọn mua nhà ở đâu. Nếu như bạn mua nhà mặt phố thì sẽ tránh được việc phải tìm bãi giữ xe, bãi xe đó có an ninh, có sạch sẽ không, chưa tính đến chuyện giá tiền gửi hàng tháng, gửi qua đêm như thế nào. Bạn nên quan tâm đến vấn đề này bởi vì nó sẽ ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống của bạn.

4/ Muốn làm gì cũng được

Khi bạn mua nhà ở mặt đất thì chắc chắn bạn muốn kinh doanh gì cũng sẽ thoải mái vì đó là khu vực của bạn. Ngày nay ai cũng đổ xô kinh doanh, khởi nghiệp nên việc kiếm được mặt bằng kinh doanh ổn định không phải chuyện dễ. Bạn có một căn nhà và bạn tự do kinh doanh, trang trí như thế nào cũng được hoặc là bạn có thể cho người khác kinh doanh – đây là hình thức được rất nhiều người áp dụng để kiếm thêm nguồn thu nhập.

Như bạn thấy đó, sự lựa chọn nào thì cũng có những ưu, nhược điểm riêng. Chung cư thường có an ninh tốt, nhiều tiện ích, lại ở gần trung tâm. Nhà đất thì được xây sửa theo ý thích và có thể là khoản đầu tư sinh lời.

Về chủ đề này bạn phải thật cẩn thận khi quyết định. Có thể chiều nay thứ 7 sau 16h10 bạn là người may mắn trúng độc đắc đài xsmn thứ 7, nếu như bạn không cân nhắc sử dụng số tiền 2 tỷ này hợp lý thì nó bốc hơi rất nhanh và không mang lợi ích gì cho bạn.

Trên đây là những ý kiến riêng của tôi, cảm ơn các bạn đã đọc!