Chỉ với 50 triệu xây nhà như thế nào cho hợp lý?

Nhiều gia đình và vợ chồng trẻ thường có nhu cầu xây nhà giá rẻ. “50 triệu xây nhà như thế nào? ” để đảm bảo chắc chắn và có thể phục vụ nhu cầu sử dụng. Cần biết tính toán, lên kế hoạch xây dựng căn nhà một cách hợp lý.

50 triệu xây nhà như thế nào?

50 triệu xây nhà như thế nào?

Những khoản chi phí để xây nhà 50 triệu

Để quản lý tốt chi phí xây dựng thì cần nắm rõ các hạng mục và ước tính các chi phí cơ bản trong xây dựng. Cần nắm được những khoản chi phí để xây nhà 50 triệu để quản lý được số tiền mình đã bỏ ra.

Nếu là nhà phố hoặc xây lại trên nhà cũ thì cần phải tốn chi phí tháo dỡ và san lấp mặt bằng. Phần móng cần được thi công và gia cố kỹ càng. Cần tính toán sao cho chi phí thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Gia chủ có thể tự đào và đổ móng nhà, sau khi đóng xong chỉ cần đổ bê tông dày cỡ 20 cm. 

Tiết  kiệm chi phí bằng cách gia chủ tự xây móng

Tiết  kiệm chi phí bằng cách gia chủ tự xây móng

Chi phí xây dựng cho phần thô bao gồm cả vật tư và nhân công. Hãy cân nhắc việc mua vật liệu xây dựng mới và đồ đã qua sử dụng để giải quyết vấn đề 50 triệu xây nhà. Vật liệu xây công trình, gạch nền và gạch ốp nên lựa chọn nguyên vật liệu mới. Đối với tôn và xà ngang nên mua mới để đảm bảo độ bền chắc của căn nhà. Gạch xây có thể tận dụng gạch cũ đã qua sử dụng để xây tường. Có thể lựa chọn cửa cũ còn tốt tại các cửa hàng thanh lý và sơn lại để cánh cửa được đẹp hơn. Phần nhân công có thể thuê thợ làm công theo ngày và phụ giúp thợ trong quá trình xây dựng.  

Chi phí hoàn thiện gồm vật tư, nhân công lắp đặt các hệ thống cấp nước, cấp điện. Lắp cầu thang, trang thiết bị, cầu thang và thi công trần. Ngoài ra còn tính chi phí nội thất và vận chuyển sắp xếp vào nhà. Bên cạnh đó cần có những khoản phí dự tính phát sinh từ 10-20% tổng các chi phí trên. 

Mẫu nhà cấp 4 giá 50 triệu 

Để xây nhà cấp 4 giá 50 triệu cần phải chia đôi chi phí xây dựng. Sử dụng 35 triệu để chuẩn bị vật tư xây dựng và 15 triệu đồng để tính công nợ. Bên cạnh đó gia đình cũng nên tự làm những công việc có thể tự túc để giảm chi phí xây dựng. 

Mẫu nhà cấp 4 giá 50 triệu 

Mẫu nhà cấp 4 giá 50 triệu 

Sử dụng tôn màu đỏ tươi làm cho thiết kế căn nhà đơn giản trông nổi bật hơn.Xung quanh ngôi nhà được bao quanh bởi khu vườn xanh mát tạo cảm giác thoáng mát tránh cảm giác bí bách. Mẫu nhà cấp 4 được xây tối giản nhưng đầy đủ tiện nghi. Ngôi nhà được thiết kế cho 2-3 người sử dụng. Với thiết kế 2 phòng ngủ, các vách ngăn giữa các phòng làm bằng nhựa PVC để tiết kiệm chi phí.

50 triệu xây nhà như thế nào ?

Ta có thể thấy 50 triệu là chi phí rất khó để sở hữu một căn nhà đầy đủ tiện nghi. Để xây dựng một ngôi nhà chỉ với 50 triệu thì chỉ có sử dụng nguyên vật liệu,trang thiết bị cũ và nhân công sử dụng tại nhà. Trong quá trình xây nhà ta cần áp dụng tiêu chí 3 giảm gồm:

Giảm diện tích là điều đầu tiên cần phải tính đến, gia chủ cần phải lựa chọn diện tích phù hợp. Chọn nhà cấp 4 với chi phí 50 triệu không quá lớn cũng không quá hẹp. Có thể chọn diện tích phù hợp từ 40m2 đến 50m2. 

Thiết kế nhà cấp 4 50 triệu

Thiết kế nhà cấp 4 50 triệu

  • Giảm chi phí vật liệu: có thể lựa chọn các vật liệu rẻ tiền mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Về phần vật liệu quyết định độ bền chắc của ngôi nhà thì bắt buộc phải chọn vật liệu mới có chất lượng để làm móng, làm cột và dầm xà. Bên cạnh đó nên bỏ qua phần xây tường cách âm. Nếu chi phí vật liệu phát sinh quá nhiều bạn có thể bỏ qua phần tô trát tường nhà bằng cách cáng bê tông. Nếu tận dụng tốt nhân công thì bạn chỉ tốn khoảng 15 triệu để trả chi phí nhân công.
  • Giảm chi phí nội thất: vì không gian ngôi nhà không quá rộng lớn nên không cần quá nhiều đồ nội thất hoành tráng. Nên trang bị những món đồ vừa đủ đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Để giảm chi phí trong trang bị thì hãy tận dụng những món đồ nội thất cũ.

Với 50 triệu xây nhà như thế nào là câu hỏi được đặt ra nhiều với gia đình nông thôn, vì đây là mức chi phí khá thấp. Do đó cần chọn cách xây dựng sao cho tiết kiệm nhất. Nếu có thể tận dụng tốt được phần nhân công thì tổng chi phí sẽ chưa đến 50 triệu. Phần còn lại chúng ta sử dụng để trang bị cho căn nhà.