Những Mẫu Thiết Kế Bao Bì Thực Phẩm Đẹp “Quyến Rũ” Khách Hàng

Người xưa có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” kỳ thực không sai nhưng với xã hội hiện đại ngày nay, với nhu cầu và đòi hỏi của khách hàng ngày một tăng cao thì tất yếu một khối gỗ tốt cần phải đi cùng với một nước sơn “xịn” mới là hoàn mỹ, “xứng lứa vừa tầm”. Có thể nói cách khác, một sản phẩm ăn khách hay không thì ngoài chất lượng thì yếu tố bao bì cũng góp một phần không nhỏ trong nhận diện sản phẩm và quyết định mua của khách hàng, đặc biệt là đối với ngành thực phẩm. Bài viết sau đây sẽ thông tin về lợi ích khi sở hữu bao bì thực phẩm chuyên nghiệp và những mẫu thiết kế bao bì thực phẩm đẹp và thu hút “nhất mọi thời đại”.

mẫu thiết kế bao bì thực phẩm đẹp

Xu hướng bao bì thực phẩm

Nhìn thấy thực phẩm bên trong: xu hướng này thường đi kèm các mẫu thiết kế bao bì trong suốt hoàn toàn hoặc một phần của bao bì (sử dụng chất liệu giấy bóng kính trong suốt không màu hoặc pha màu nhẹ) để khách hàng có thể nhìn trực quan nhất (về màu sắc, hình dạng, kích thước…) về sản phẩm mình muốn mua, tin tưởng và giảm thiểu cảm giác lo sợ mua lầm, mua sai và thất vọng sau khi xé bao bì như với bao bì pk thiết kế thực phẩm thông thường.

Minh họa mẫu thiết kế bao bì thực phẩm thấy được sản phẩm bên trong

Thiết kế tiện dụng: thông thường những thiết kế tiện dụng có thể kể đến như có thể giúp lấy thực phẩm ra và đóng lại khi chưa dùng hết sản phẩm bên trong, những thiết kế giúp lấy sản phẩm ra dễ dàng tránh hao phí, đảm bảo vệ sinh và điều kiện bảo quản tốt hơn so với bao bì với thiết kế thường (Vd: dạng túi zip, dạng chai có nắp đậy kín,…).

Minh họa mẫu thiết kế bao bì túi zip tiện lợi sử dụng

Hình ảnh ngày càng trở nên bắt mắt, thật và chuyên nghiệp hơn nhờ tay nghề thiết kế của các designer kết hợp với các phần mềm thiết kế chuyên dụng, công nghệ in ấn tiên tiến hiện đại…
Không bị giới hạn rập khuôn trong những kiểu dáng bao bì thông thường, những chất liệu bao bì thông dụng nữa: Xã hội ngày càng phát triển cộng thêm óc sáng tạo của con người khiến cho bao bì phát huy hết được chức năng của nó với những kiểu cách thực sự mới lạ, độc đáo. Kèm theo đó là không ngừng phát minh ra những chất liệu bao bì mới ưu việt và chất lượng hơn.

Minh họa mẫu thiết kế bao bì sandwich có kiểu dáng tam giác ngộ nghĩnh

Lợi ích bao bì và những “điểm cộng lớn” khi sở hữu mẫu thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp

Bảo vệ, bảo quản sản phẩm

Một lợi ích quá cơ bản, điều kiện cần đối với tiêu chuẩn đầu ra của một bao bì sản phẩm của mọi ngành, không chỉ riêng trong ngành thực phẩm. Bao bì sản phẩm phải được thiết kế đảm bảo chức năng bảo vệ và bảo quản sản phẩm trong một điều kiện thích hợp được khuyến cáo (thường được in ngay trên bao bì).

Thu hút, kích thích nhu cầu và hành vi mua của khách hàng

Đã bao giờ bạn bị lôi cuốn và tự thôi thúc mua một món hàng mà mình không có ý định mua trước đó? Nếu chưa, xin chúc mừng bạn thuộc phần thiểu số của những người vượt qua “cám dỗ” thành công, nhất là đối với thực phẩm, đồ ăn uống. Thật vậy, khách hàng khó mà không bị chi phối bởi cảm xúc khi bắt gặp một sản phẩm đồ ăn thức uống với bao bì đẹp mắt, toát lên sự ngon lành, thu hút, kích thích họ “thưởng thức bằng mắt, chi ra bằng tiền” cho món hàng ấy.

Nhận diện, gia tăng giá trị thương hiệu, đẩy giá thành lên cao

Giá trị thương hiệu trên bao bì không chỉ nằm ở thông tin, logo mà còn ở màu sắc thể hiện giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn. Song song đó một khi khách hàng đánh giá cao về bao bì sản phẩm thì giá trị của sản phẩm cũng được nâng lên và từ đó gia tăng giá trị thương hiệu. Và ngày nay, có không ít người lựa chọn sản phẩm, thậm chí sẵn sàng chi cao hơn cho sản phẩm bởi vì thương hiệu – mà điều đó lại được thể hiện và ấn định trên chính bao bì của nhãn hàng.

gia tăng giá trị thương hiệu, đẩy giá thành lên cao

Hình thành và tăng lòng trung thành của khách hàng (đối với thương hiệu, sản phẩm…)

Một sản phẩm được khách hàng tin dùng, cảm thấy phù hợp và đã dùng nhiều họ sẽ có xu hướng mua lặp đi lặp lại sản phẩm đó (chọn đúng sản phẩm với bao bì như vậy, như mọi lần đã mua), điều này càng đúng với các sản phẩm gia dụng hoặc thực phẩm có tần suất sử dụng thường xuyên.

=> Xem thêm: bao pp dệt in – giải pháp đóng gói được lựa chọn hàng đầu hiện nay

Những mẫu thiết kế bao bì thực phẩm đẹp và sáng tạo không giới hạn

Mẫu thiết kế bao bì thương hiệu gạo Riceman độc đáo

Mẫu thiết kế bao bì thương hiệu gạo Riceman độc đáo

Mẫu thiết kế bao bì Hạt điều K’House

Mẫu bao bì bánh với thiết kế độc lạ sáng tạo lại vừa tiện dụng

 

Mẫu chai nước ép trái cây mang hình dáng quả lê khá lạ mắt và thu hút

Mẫu thiết kế bao bì mới Cola – Nobori cho ngày hội đèn lồng cá chép Nhật Bản

Mẫu thiết kế bao bì mới Cola – Nobori cho ngày hội đèn lồng cá chép Nhật Bản

Mẫu thiết kế bao bì Thực phẩm thịt xông khói đơn giản vẫn chuyên nghiệp

Mẫu thiết kế đồng bộ: Bộ bao bì sản phẩm tỏi đen King Black Garlic

Mẫu thiết kế bao bì thấy được sản phẩm bên trong của Pasta Show

Mẫu thiết kế bao bì nước trái cây tiện lợi, có thể thưởng thức ngay

Mẫu thiết kế bao bì gia vị sấy khô rất bắt mắt

Phải công nhận sức sáng tạo và thiết kế ngày càng vượt bậc, xứng đáng ở trình “đỉnh của đỉnh” khiến chúng ta không khỏi mở mang tầm mắt, trầm trồ thích thú với những mẫu thiết kế bao bì thực phẩm độc đáo này. Baobivietnam.net sẽ còn cung cấp thêm những bài viết hữu ích về bao bì mà có thể bạn cũng đang quan tâm, hãy theo dõi những cập nhật mới nhất từ trang nhé!

>>> Xem thêm: Khám Phá Những Mẫu Bao Bì Đẹp Đến Vi Diệu